ถ.มิตรภาพ การจราจรคล่องตัว ติดขัดเล็กน้อยช่วงใกล้ทางแยก

วันที่ 29 ธ.ค. 61 บรรยากาศการเดินทางช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่  โดยในช่วงบ่ายวันนี้ การจราจรบนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่อำเภอพล ซึ่งเป็นรอยต่อกับอำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา พบว่าการจราจรโดยภาพรวมยังคงเคลื่อนตัวได้ดี จะมีเฉพาะเพียงทางร่วมทางแยกเท่านั้น ที่รถจะชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง แต่ก็ถือว่ามีความคล่องตัวดี ขณะที่ปริมาณของรถก็ไม่หนาแน่นมากนัก

สภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพ

โดยพลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงฝั่งขาเข้าขอนแก่น ไม่มีปัญหาเรื่องรถติดสะสม เหมือนในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่งได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา และในขณะนี้การจราจรบนถนนมิตรภาพก็ถือว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่คาดว่ารถจะเริ่มหนาแน่นอีกครั้งในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับไปทำงาน

สภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพ

ส่วนการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน หลายหน่วยงานก็ยังคงตั้งจุดคอยให้บริการตลอดเส้นทาง ทั้งการตรวจเช็กความพร้อมของคนขับ และรถยนต์ ส่วนประชาชนที่เหนื่อยล้าจากการขับรถมาเป็นระยะทางไกล ก็สามารถแวะพักให้หายจากอาการเมื่อยล้าได้ทุกจุดบริการ ก่อนจะเดินทางต่อเพื่อไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ กับญาติพี่น้อง ยังภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย

keyboard_arrow_up