ระทึก! โจรห้าว ดวลปืน ตร. ยิงปะทะกลางเมือง ชาวบ้านถูกลูกหลง เจ็บ3 (คลิป)

29 เมย.60 ตำรวจภูธรบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบรถยนต์ เก๋งนิสสันอัลเมร่าสีดำ ทะเบียนหน้ารถชจ805กรุงเทพฯ แต่ทะเบียนหลังรถขจ805กรุงเทพ ซึ่งจอดอยู่ภายในลานจอดรถของห้างโลตัส สาขา บางวัว   ซึ่งขณะที่ตำรวจ ขอตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม ขณะนั้นคนร้ายจะใช้อาวุธปืนขนาด9มม.เปิดฉากยิงใส่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดการไล่ยิงใส่กัน  ไปตามถนน สิริโสธร โดยตำรวจได้พยามยิงใส่ล้อรถคนร้าย หลายนัด จนรถไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ คนร้ายจึงทิ้งรถวิ่งหลบหนี ในขณะนั้นเองเจ้าหน้าที่ได้ตามมาถึงจุดที่คนร้ายทิ้งรถ  จึงเปิดฉากยิ่งใส่กันอีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่ต้องหลบกระสุนกันคนละทิศละทาง

โดยในเวลาต่อมาได้มีรถโตโยต้าวีออสสีดำทะเบียนกร8474ชลบุรี ได้วิ่งมารับรถร้ายขึ้นรถหลบหนีอีกครั้งซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ก็ได้ติดตามไปและเปิดฉากยิงใส่กันอย่าต่อเนื่อง จนมาถึงหน้าสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ คนร้ายได้ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดจนรถเสียหลักตกลงป่าหญ้าข้างทาง

นายชาติพิสุทธิ์ แก้วพิลึก

ซึ่งคาดว่าขณะนี้คนร้าย มี 3คนได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าข้างทาง  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อมและตรวจค้นจนสามารถจับคนร้ายได้1ราย ทราบชื่อ คือ นายชาติพิสุทธิ์ แก้วพิลึก อายุ28ปี อาศัยอยู่ในตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อม ตรวจค้นเพื่อกดดันคนร้ายให้ออกมามอบตัว

เบื้องต้น เหตุประทะกันครั้งนี้ ส่ผลให้ ร.ต.อ.อุกฤษฏ์ วินิชสกุลไท ถูกยิง ต้นขาซ้าย1นัด และ ด.ต.พิเชษฐ สุขสุกรี ถูกยิงเข้าที่บริเวณซี่โคลงด้านขวา นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่ถูกยิงด้วยกันอีก3รายประกอบด้วย นายอนุวัฒน์ ศรีคล้าย ถูกยิงเข้าที่บริเวณซี่โครงด้ายซ้าย,  นางสาวขวัญหล้า หาญสุวรรณ ถูกยิงที่หัวไหล่ซ้าย และนายสมบัติ แสงทอง ถูกยิงที่ท้ายทอยทะลุโหนกแก้ม ซึ่งทั้งหมดอยู่ในอาการสาหัสทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้นำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์11เพื่อทำการช่วยเหลือ

 

 

keyboard_arrow_up