แม่ 4 หนูน้อยตกตึก โต้เพจดังอมเงินบริจาคไปทำสวย แจงค่ารักษาเกือบล้านไม่พอ (คลิป)

กรณีโลกออนไลน์ แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัวเด็กตกตึกย่านรามคำแหง 34 โดยมีการอ้างว่าคนในครอบครัวนำเงินไปใช้ส่วนตัว ใช้เที่ยว ปาร์ตี้ และแม่ของเด็กนำเงินไปศัลยกรรมด้วยนั้น

น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว แม่เด็ก

วันที่ 22 ธ.ค. 61 น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว แม่เด็ก โดยชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมดมีจำนวนประมาณ 900,000 บาท ซึ่งได้ถูกใช้จ่ายในการรักษาตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งรักษาอยู่ห้องพิเศษประมาณ 3 เดือน ตลอดช่วงเวลานั้นมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง เฉลี่ยประมาณ 200,000-300,000 บาทต่อเดือน ซึ่งแค่ช่วงแรกเงินก็ใกล้จะหมดแล้ว แต่ตัวเองก็ยังทำหน้าที่ในการหางานทำเพื่อเก็บเงินในการรักษาน้องดีดี้ ลูกสาวคนโตต่อไป เนื่องจากถึงแม้จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ขาด้านซ้าย ยังต้องมีการล้างแผล และรอรับการผ่าตัดใหญ่เพื่อนำเหล็กออก ประกอบกับมีกระดูกหนึ่งท่อนภายในขาติดเชื้อ จึงต้องมีการรักษาและพาไปล้างแผลที่โรงพยาบาลเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับค่ายา และค่าเดินทางสำหรับบ้านไปที่โรงพยาบาลอีก ดังนั้นหากมองว่าครอบครัวใช้เงินบริจาคของลูก ไปใช้ในการส่วนตัวจึงไม่ใช่เหตุผล

น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว ในอดีต

ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่าแม่ได้นำเงินบางส่วนไปทำศัลยกรรม และจัดเที่ยว หรือปาร์ตี้นั้น น.ส.รัตติกาลบอกว่า จากสภาพของตนเองที่ทีมข่าวเดินทางมาเจอ มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะทุกวันนี้ยังคงทำงาน และไม่มีเวลาอย่างที่มีคนกล่าวอ้าง อีกทั้งใบหน้าก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนการจัดเที่ยวและงานปาร์ตี้นั้น ยอมรับว่าเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งเดือนที่แล้ว โดยเป็นทริปที่ครอบครัวจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้มีการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าตลอด โดยครั้งนี้ได้พาตายาย และเด็ก ๆไปพักผ่อนที่ทะเล จ.ระยอง ซึ่งก็ใช้เงินใช้จ่ายสำหรับค่าเดินทาง รวมถึงค่าที่พักมีราคาไม่สูง และเงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินจากเงินออมที่ตนเองทำงานไม่ได้

น้องดีดี้

ส่วนพ่อของเด็กที่ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเรื่องการรับเลี้ยงดูลูกนั้น ก็เป็นไปตามที่คำสั่งศาลพิจารณาเอาไว้ โดยจะเจอเด็กอาทิตย์ละหนึ่งครั้งเท่านั้น

 

keyboard_arrow_up