ขุดเจอโครงกระดูกมนุษย์-ของใช้โบราณภาษาขอม ทึ่งลูบแล้วเลขโผล่ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอนุสรณ์ โพธิ์เดช สารวัตกำนันอำเภอบึงสามพันว่า มีชาวบ้านชื่อ นายสนั่น เมืองแมน อยู่บ้านเลขที่ 301 หมู่ที่ 3 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบวัตถุคล้ายโครงกระดูกบริเวณหลุมที่จะขุดสร้างบ้าน จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ให้ทราบเบื้องต้น โดยนายสนั่น เล่าว่า เดิมที่ตรงนี้เป็นสวนป่ามะม่วง และทำไร่ข้าวโพด ตนเองและนางนวลจันทร์ เมืองแมน ภรรยาได้ฤกษ์ขุดหลุมเสาบ้านสร้างบ้านใหม่ แต่พอขุดไปได้ประมาณ 80-100 ซม.  ก็ปรากฏว่าพบวัตถุคล้ายโครงกระดูกมนุษย์ มีลักษณะรูปร่างยาว และยังได้เจอสิ่งของเครื่องใช้ ที่มีลักษณะเป็นของใช้โบราณอยู่บริเวณรอบ ๆ ด้วย ทำให้ตนเองและภรรยาตกใจเป็นอย่างมาก นั่งคิดกันอยู่พักใหญ่ว่าจะทำกันยังไงดี จนในที่สุดก็ตัดสินใจแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพราะคิดว่าสิ่งที่พบน่าจะมีความสำคัญ

ของใช้โบราณ

จากการพูดคุยกับชาวบ้านอีกคนหนึ่งชื่อ นางเฉียว โทนทอง เล่าว่า ตนเองได้มาลูบเศษไหที่แตก และก็แทบไม่เชื่อสายตาตนเอง เพราะสิ่งที่เห็นคือมีตัวเลขได้ปรากฏขึ้น แต่พอผ่านไปสักพักก็เลือนหายไป นอกจากนี้ตนเองยังพบว่าที่ไหมีภาษาโบราณคล้ายภาษาขอมอยู่อีกด้วย

จากนั้นในช่วงค่ำ นางสาวเมตตา สินยบุตร นายอำเภอบึงสามพัน ก็ได้เดินทางมาดูสถานที่ที่พบโครงกระดูก และได้พูดคุยกับชาวบ้าน ก่อนจะขอให้หยุดการขุด เพราะเกรงเกิดความเสียหาย ซึ่งหลังจากนี้ทางอำเภอจะเร่งทำเรื่องประสานงานไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ในส่วนที่ดูแลเรื่องวัตถุโบราณ เข้ามาตรวจสอบ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up