ตำรวจยังไม่ทำแผน 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12 – มาร์ค พิทบูลลุยด้วย (คลิป)

ความคืบหน้า กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเข้าทำร้ายกลุ่มวัยรุ่น พร้อมโพสต์ข้อความเตือนภัยชาวสระบุรีว่า ลูกสาวตัวเอง ถูกวัยรุ่น 5 คนนี้ ฉุดไปรุมโทรมข่มขืนภายในร้านทุกอย่าง 10 บาท ล่าสุดช่วงหัวค่ำวานนี้(18 ธ.ค. 61) มีกระแสข่าวว่าตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดที่เกิดเหตุ ส่งผลทำให้มีชาวบ้านกว่าพันคน ต่างเดินทางมาปักหลักรอดู แต่ต่อมาตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบว่า จะไม่มีการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนแต่อย่างใดเนื่องจากมีชาวบ้านจำนวนมากต่างมารอดู ทำให้ชาวบ้านต่างเกิดความไม่พอใจและสงสัยการทำงานของตำรวจ

รุมโทรม

ขณะเดียวกันมีกลุ่มของ พล.โท อัศวิน รัชฎานนท์ อดีตแม่ทัพน้อยที่ 2 รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยทีมกฎหมาย ได้พาชาวบ้านเดินมาที่ สภ.เมืองสระบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากร้านดังกล่าวประมาณ 300 เมตร และเข้าพบ พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผู้กำกับการ สภ.เมืองสระบุรี โดยใช้เวลาพูดคุยกว่าครึ่งชั่วโมง พร้อมกับชี้แจ้งกับชาวบ้านว่า ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนโดยเร็ว เพื่อจะได้ส่งฟ้องต่อไป โดยทางตำรวจยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ขณะที่กระแสโซเชียล มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีเรื่องมีบุคคลแอบอ้างเป็น อบต.รับอาสามาเคลียร์เรื่อง 5 วัยรุ่นที่ก่อเหตุ ต่อมาทราบว่า อบต.คนดังกล่าวคือ นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ตำแหน่ง ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นบุคคลในคลิป ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. มีญาติเดินทางมาหาตัวเอง และให้ไปเป็นเพื่อนโดยบอกแต่เพียงว่า ลูกชายถูกจับตัวไว้เกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตัวเองจึงได้ขึ้นรถเดินทางไปยังบ้านของผู้เสียหาย ที่อยู่ภายในชุมชนหลังวัดทอง

เมื่อมาถึง ก็มีคนยืนอยู่เต็มหน้าบ้าน และทราบว่า ผู้ปกครองของเด็กหญิงผู้เสียหาย พูดเรื่องการข่มขืนเด็ก และมีการต่อรองเงิน โดยฝ่ายของเด็กหญิงผู้เสียหาย เรียกเงินจำนวนคนละ 3 หมื่นบาท แต่มีผู้ปกครอง 1 ในนั้น ต่อเหลือ 1 หมื่นบาท จึงตกลงกันไม่ได้ ซึ่งขณะนั้น ตัวเองจึงบอกว่า ถ้าตกลงกันไม่ได้ ก็ไปโรงพักให้ตำรวจตัดสิน จากนั้นมีชายคนหนึ่งกำลังคุยโทรศัพท์กับพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหาย พร้อมกับระบุว่า ให้ รอพ่อเด็กมาก่อน จากนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพ่อของเด็กผู้เสียหาย เข้ามาทำร้ายกลุ่มเด็กวัยรุ่นแล้วตะโกนถามว่าใครเป็นอบต. ตัวเองจึงแสดงตัวพร้อมกับยกมือไหว้ ก่อนจะเกิดเหตุทำร้ายร่างกายดังกล่าว

ด้าน มาร์ค พิทบูล หรือ นายณัชพล สุพัฒนะ เจ้าของเฟซบุ๊ก Pitbullzone ได้เดินทางไปที่สภ.เมืองสระบุรี เพื่อให้การช่วยเหลือนายอาคม พ่อของเด็กหญิงที่ถูกข่มขืน สอบถามพ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ถึงเจ้าหน้าที่ผู้รับคดีและปล่อยตัวเด็กผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คนไป โดย พ.ต.อ. ตอบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเป็นตำรวจใหม่ ไม่มีประสบการณ์ทำให้ตัดสินใจผิดพลาด  ซึ่งมาร์ค พิทบูลได้โต้แย้ง และขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจคนดังกล่าวด้วย

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up