ล่า “เบนซ์ เทพารักษ์” กระทืบคนแก่ อึ้งศพกะโหลกยุบ ลูกเชื่อเตะซ้ำ อุ้มทุ่มพื้นสิ้นใจ (คลิป)

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านรับซ่อมแอร์รถยนต์ บริเวณชุมชนเทพารักษ์ ริมทางรถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงวัยสูงวัยรายหนึ่ง และกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 คน กำลังมีปากเสียงกัน ก่อนที่ชายวัยรุ่นรายหนึ่ง ยืนชี้หน้าหญิงสูงวัย พร้อมกับด่าทอ ก่อนที่จะใช้มือตบเข้าที่บริเวณใบหน้าของหญิงสูงวัย จนเกือบล้มลง ซึ่งในช่วงเกิดเหตุ วัยรุ่นคนอื่นที่อยู่ด้วยกัน จะแสดงท่าทีห้ามปราม แต่ชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุก็ไม่ยอมหยุด มีการด่าทอต่อเนื่อง ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินเข้าไปในซอย และมีพลเมืองดี มาพบร่างของหญิงสูงวัยในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 17 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านรับซ่อมแอร์รถยนต์

โดย นางวนิดา แพรนุ่น หรือ จิ๋ม อายุ 60 ปี แม่ค้าร้านขายของชำ ภายในชุมชนเทพารักษ์ นอนอยู่ในสภาพแน่นิ่ง ชีพจรเต้นอ่อน และมีเลือดที่บริเวณปากและใบหน้า จึงแจ้งกู้ภัยให้นำส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวินัย อิทรกันหา เจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์

วันที่ 18 ธ.ค. 61 นายวินัย อิทรกันหา อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองยังไม่ได้เปิดร้าน แต่ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของชุมชนนี้ ที่มักจะส่งเสียงดังและมีปากเสียงกัน จึงคิดว่าจะไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น กระทั่งเมื่อตนเองได้เปิดร้าน เพื่อจะไปส่งลูกที่โรงเรียน ก็พบว่ามีเพื่อนบ้านมายืนอยู่ข้างซอยจำนวนมาก จึงเข้าไปดู แล้วพบผู้เสียชีวิตนอนนิ่ง จึงได้รีบแจ้งรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน

นางวนิดา แพรนุ่น ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด ญาติได้รับศพนางวนิดา แพ้นุ่น ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด บ้านคำแคนใต้ ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า น.ส.จารุรัตน์ ธนะสูตร อายุ 28 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเป็นครู สอนอยู่ที่โรงเรียนโคกนางามพิทยาสรรพ์ ต.นางาม ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ส่วนแม่เปิดร้านขายของชำ ที่ชุมชนทางรถไฟเทพารักษ์ ริมทางรถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยตนเองไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ว่า ทำไมคนร้ายถึงลงมือทำร้ายแม่ตนเองจนเสียชีวิต และไม่รู้จักกับคนที่อยู่ในคลิปวิดีโอ

น.ส.จารุรัตน์ ธนะสูตร อายุ 28 ปี ลูกสาว

น.ส.จารุรัตน์ กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากญาติโทรมาบอกว่าแม่โดนทำร้าย จนสลบ ไม่ได้สติ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เสียชีวิตในเวลาต่อมาซึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ตนไม่กล้าดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากไม่ต้องการเห็นแม่ถูกทำร้ายอีก

เบื้องต้นสภาพศพ ถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะ โดนทำร้ายอย่างทารุน จนก้านสมองตายฉับพลัน ซี่โครงหัก ปอดฉีก 2 ข้าง คนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม ตนจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย และช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งยอมรับว่าหากคนร้าย เดินทางมาขอโทษครอบครัว และมาขอขมาศพก็จะให้อภัย แต่ในส่วนของความผิดนั้นก็อาจต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

บริเวณร้านซ่อมแอร์จุดเกิดเหตุ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเพิ่มเติม พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ เบื้องต้น ทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุ และกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในภาพวงจรปิด เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนดังกล่าว มีชื่อว่า เบนซ์ เทพารักษ์ มีประวัติเคยเกี่ยวข้องกับคดีลักทรัพย์มาก่อน คาดว่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขออำนาจศาลออกหมายจับ คาดว่าจะสามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้

keyboard_arrow_up