พ่อแฟนสาว “บอล วงบางแก้ว” เชื่อลูกถูกฆาตกรรม ก่อนจมกองเพลิง – น้องนักร้องโต้แทน พี่บุกช่วยแล้ว แต่ไม่ไหว

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คูคต รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านธัญธานี ถ.ลำลูกกาคลองสี่ พบผู้เสียชีวิต 1 รายสภาพเปลือยกาย ทราบชื่อ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี แฟนสาวของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือบอล นักร้องวงบางแก้ว วงชื่อดังในอดีต ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยในบ้านมีผู้พักอาศัยรวมทั้งหมด 7 คน อ่าน (อ่าน :ไฟไหม้บ้าน “นักร้องวงบางแก้ว” แฟนสาวเคราะห์ร้ายสำลักควันดับ)

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต

วันที่ 17 ธ.ค. 61 ด้าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตนสอบปากคำพยานที่อยู่ภายในบ้านไปแล้วบางส่วน และขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ภายในบ้านจำนวน 7 คน รวมทั้งผู้เสียชีวิต ส่วนนายบัญญัติสิน อนันต์ตระกูล พ่อของผู้เสียชีวิตนั้น ตนยังไม่ได้สอบปากคำ เพราะให้ไปจัดการเรื่องศพของลูกสาวก่อน

ผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพที่เปลือยกาย เพราะขณะนั้นผู้ตายอาบน้ำอยู่ ส่วนเรื่องของต้นเพลิง เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเกิดจากห้องพระ เพราะเป็นส่วนที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ก็จะต้องรอผลตรวจสอบที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง ส่วนนายพงษ์เพชร หรือบอล สินสุวรรณ์ อายุ 34 ปี นักร้องวงบางแก้ว ขณะเกิดเหตุอยู่ด้านล่างของบ้าน พบว่า บันไดทางขึ้นไปชั้นสองของบ้านมีกล่องกระดาษซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอยู่จำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้เสียชีวิตที่อยู่ในห้องน้ำได้

นายบัญญัติสิน อนันต์ตระกูล พ่อผู้เสียชีวิต

ด้าน นายบัญญัติสิน อนันต์ตระกูล พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าลูกสาวของตนถูกฆาตกรรมเสียชีวิต แต่ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยกำลังสอบปากคำบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ว่าลูกสาวตนเสียชีวิตเพราะอะไร และอีกประเด็นหนึ่ง คือ ผลชันสูตรของแพทย์ว่า ลูกสาวผมเสียชีวิตเพราะอะไร เบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวลูกสาวผมอย่างไร ซึ่งขณะนี้ตนก็ไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือเป็นอะไรตาย

แต่ตนมั่นใจว่า ลูกสาวตนถูกฆาตกรรม เพราะแฟนของลูกสาวมีอารมณ์รุนแรง มักจะทะเลาะกันหลายครั้ง ซึ่งลูกสาวตนมักมีบาดแผลตามร่างกายและมาเล่าให้ตนเองฟังอยู่ตลอด ซึ่งลูกสาวมักไม่ค่อยฟังตนเท่าไร เมื่อทะเลาะกับแฟนก็จะน้อยใจ และกลับมาอยู่ที่บ้าน ซึ่งตนก็คอยปลอบและอบรม แต่ผ่านไปวันสองวันแฟนของลูกสาวโทรศัพท์มา ลูกสาวก็หายงอนและกลับมาอยู่กับผู้ชายคนนี้อยู่ตลอด

นายพงษ์พจน์ สินสุวรรณ์ และนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ ศิลปิน วงบางแก้ว

นายบัญญัติสิน กล่าวอีกว่า ขณะนี้ศพของลูกสาว ตนฝากให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลดูแลไว้ก่อน เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของกฎหมาย ในการหาหลักฐานการเสียชีวิต ซึ่งตนยังให้รายเอียดกับการชันสูตรศพไม่ได้ เพราะแพทย์ที่ผ่าชันสูตรศพลูกสาวจะส่งผลการชันสูตรศพมาที่พนักงานสอบสวน สภ.คูคต ก่อนและตนจะไม่เผาศพลูกสาวจนกว่าทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จะสามารถสรุปผลการชันสูตรศพเบื้องต้นของลูกสาวตนให้ตนทราบ รวมถึงผลการตรวจที่เกิดเหตุ ว่ามีสิ่งใดผิดสังเกตบ้าง ซึ่งตนก็มั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังหาหลักฐานความจริงอย่างสุดฝีมือ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายพงษ์เพชร อดีตนักร้องวงบางแก้ว และครอบครัว ยังไม่ได้ติดต่อกับตน ซึ่งหากผลชันสูตรออกมาว่าเป็นอุบัติเหตุ ตนก็ยังไม่พร้อมยอมรับ แต่หากผลชันสูตรออกมาว่า เป็นการฆาตกรรม ตนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยจะไม่มีการเจราจาอะไรกับคู่กรณีทั้งสิ้น

บริเวณห้องน้ำที่ชั้น 2 ของบ้าน จุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวได้เดินทางไป จุดเกิดเหตุ พบว่าตัวบ้านชั้นสองเสียหายเกือบครึ่งหลัง เพดานบ้าน ผนังบ้าน และห้องพระถูกเผาไหม้ทั้งหมด โดยจากการสังเกตพบกว่า ห้องน้ำซึ่งเป็นจุดที่ระบุว่า นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ อายุ 27 ปี เสียชีวิตนั้น ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างห้องพระและบันไดลงไปชั้นล่างของบ้าน โดยมีเพียงประตูบานเดียวที่คอย ปิด-เปิด ทางเดินบนบ้านเพื่อเข้ามายังห้องพระ ซึ่งถ้าหากเดินออกจากห้องน้ำมาประมาณ 20 เมตร ก็สามารถเดินลงบันไดบ้านได้แล้ว ซึ่งไม่ได้มีความสลับซับซ้อนมากนัก ขณะเดียวกันห้องของน้องสาว ซึ่งวันเกิดเหตุไลฟ์สดอยู่นั้น ก็ห่างจากห้องน้ำไปไม่กี่เมตรและเป็นห้องที่อยู่ติดกับบันไดบ้าน

ซึ่ง นายธวัชชัย สินอนันต์ตระกูล พี่ชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ครอบครัวของบอลติดต่อผ่านตนมาเพื่อแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของเบนซ์ แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องอื่น ๆ และปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นางดาวสวรรค์ สินสุวรรณ์ แม่ของนายพงษ์เพชร

ขณะที่ นางดาวสวรรค์ สินสุวรรณ์ แม่ของนายพงษ์เพชร เผยทั้งน้ำตาว่า ตนไม่เสียดายที่บ้านถูกเพลิงไหม้ แต่รู้สึกเสียใจที่น้องเบนซ์เสียชีวิตภายในบ้าน เพราะตนเองได้ยินเสียงร้องของน้องเบนซ์ แต่กลับไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ จนกระทั่งสิ้นเสียงไป ทั้งนี้ยอมรับว่ายังตกใจและในฐานะแม่ที่มีลูก ตนก็เข้าใจหัวอกของครอบครัวผู้สูญเสีย

นางสาวพงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือ แนน น้องสาวของบอล

และ นางสาวพงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือ แนน น้องสาวของบอล เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเข้าใจว่าครอบครัวของน้องเบนซ์อาจรู้สึกติดใจ เพราะสมาชิกทุกคนในบ้านของตนรอดชีวิตหมด ยกเว้นน้องเบนซ์เพียงคนเดียว ตนยืนยันว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากภายในบ้านมี ปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าอยู่แล้ว ตั้งแต่น้ำท่วมปี 54 ซึ่งยังไม่ได้มีการซ่อมแซมโดย แต่มีแผนเตรียมจะปรับปรุงบ้านใหม่ในเร็ว ๆ นี้

ตนยืนยันว่า พี่ชายพยายามเข้าไปช่วยเหลือแฟนสาวถึง 3 ครั้ง แต่เปลวเพลิงที่โหมและควันจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ ส่วนน้องเบนซ์นั้น พึ่งมาอยู่ที่บ้าน 2 – 3 วัน เนื่องจากผู้ตายหนีออกจากบ้าน เพราะมีปัญหากับครอบครัว แต่ท้ายสุดพี่ชายของตนได้เกลี่ยกล่อมจนยอมกลับบ้าน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถไปตรวจสอบข้อความในโทรศัพท์ของผู้ตายได้ อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของตนต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up