วินจยย. ร้องถูก 2 หนุ่มซัดน่วมกลางถนน ชี้เหตุเฉี่ยวชนจนบานปลาย – ตร.แจ้งข้อหาหนัก พยายามฆ่า (คลิป)

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันบนถนนสายทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ จ.สงขลา โดยในภาพมีชายสองคนกำลังใช้ท่อนเหล็กไล่ตีคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบนถนน บางช่วงแม้จะล้มลงแต่ก็ยังถูกตามไปตีซ้ำและรุมยำจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

และภายหลังเกิดเหตุ ฝ่ายคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ได้รับบาดเจ็บในภาพนี้มาโพสต์ผ่านสื่อโซเชี่ยลเพื่อขอความเป็นธรรม และเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามชายสองคนนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แขนหัก ซี่โครงหัก หัวแตก ไม่สามารถทำงานได้และเป็นเสาหลักของครอบครัว

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ล่าสุดในวันที่ 14 ธ.ค. 61 พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพบกันเพื่อดำเนินการทางคดี ทั้งเจรจาค่าเสียหายรวมทั้งแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับชายทั้งสองคน โดยชายที่ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างคือ นายวีรพันธ์ ศรีสุวรรณ อายุ 41 ปี ซึ่งยังอยู่ในสภาพที่บาดเจ็บแขนหัก ซี่โครงซ้ายหักและหัวแตก เพิ่งออกจากโรงพยาบาล ส่วนชายคู่กรณีอีก 2 คนคือ นายวายุ ลินสา อายุ 36 ปี และนายธวัชชัย ปสะกิจ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน โดยนายวายุมีบาดแผลถูกตีเข้าที่ชายโครงซ้าย และยังมีรอยช้ำอยู่

นายวีรพันธ์ ศรีสุวรรณ ผู้ร้องเรียน

จากการสอบถามนายวีรพันธ์ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่า  สาเหตุมาจากการเฉี่ยวชนกันเพียงเล็กน้อย และมีปากเสียงกันขึ้น และต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายกันไป ไม่คิดว่าทั้งสองคนจะมาดักทำร้ายหลังจากแยกกันได้เพียง 10 นาที ยอมรับว่าเคยมีเรื่องกันมาก่อน โดยตนก็ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างไปมาอยู่ในย่านดังกล่าว หลังเกิดเหตุต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถึง 4 วัน 5 คืน และมารักษาตัวต่อที่บ้าน จนถึงตอนนี้ก็ยังทำงานไม่ได้

นายวายุ ลินสา

ด้านนายวายุ คู่กรณี ในชี้แจงภาพในคลิปและเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในคลิปเป็นเพียงตอนท้ายที่เห็นตนทั้งสองไล่ตี แต่ก่อนหน้านั้นตนก็ถูกนายวีรพันธ์ใช้ประแจเลื่อนเป็นอาวุธทำร้ายเช่นกัน แต่ในภาพประแจได้หลุดมือไป และตนก็ต้องเข้าโรงพยาบาลพักรักษาตัวถึง 5วันเช่นกัน เพราะถูกตีเข้าที่ชายโครง และยังป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรังด้วย

ร่องรอยจากการถูกตีเข้าที่ชายโครง

ส่วนสาเหตุที่มีเรื่องกันคือระหว่างที่ตนขับรถมาได้เลี้ยงขวาตรงทางแยก และถูกรถของนายวีรพันธ์ ที่บรรทุกผู้โดยสารเฉี่ยวชนเข้าที่ขวาขา และลงมากระชากคอเสื้อ ตนบอกว่าขับรถประสาอะไร จากนั้นจึงเดินไปที่รถหยิบประแจเลื่อนใต้เบาะจะมาตี ตนจึงได้รีบทิ้งรถถอยออกมา และนายวีรพันธ์จะมาตีซ้ำ ตนจึงวิ่งหนี นายวีรพันธ์จึงขี่รถออกไป

นายวายุยังบอกอีกว่า จากนั้นตนจึงได้กลับบ้านไปรับน้องชายเพื่อไปขายของ โดยได้หยิบท่อนเหล็กซึ่งเป็นขาโต๊ะติดมือมาด้วย 2 อันเพื่อป้องกันตัว เพราะอาจเจอกับคู่กรณีอีก และระหว่างทางก็มาเจอกันจริง ๆ โดยต่างฝ่ายต่างหยุดรถลงมาซัดกลางถนน นายวีรพันธ์ มีประแจในมือ ส่วนตนทั้งสองก็มีเหล็กคนละอัน และตีกันกลางถนนตามภาพที่ปรากฏ

ส่วนในทางคดี พ.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุริยะ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย  โดยแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับชายสองคนที่ใช้เหล็กไล่ตีคู่กรณีฐานพยายามฆ่า  แต่เบื้องต้นได้ให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาเรื่องค่าเสียหายจากการที่ได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งหากเจรจากันได้ก็จะนำไปส่วนหนึ่งในการบรรเทาโทษทางคดีให้เบาลง

keyboard_arrow_up