เสียใจหลานตายไกลบ้านเกิด ครอบครัว ‘อนุพงษ์’ ยังรอรับศพประกอบพิธีทางศาสนา

ป้าของ นายอนุพงษ์ สืบสมาน ที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์คนร้าย กราดยิงใกล้ตลาดคริสต์มาส เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศสนั้น เปิดเผยว่า ยังเฝ้ารอศพหลานชาย มาทำพิธีทางศาสนา เผยหลานชาย เป็นคนนิสัยดี ร่าเริง ใจดีเเละชอบช่วยเหลือผู้อื่น รู้สึกเสียใจ หลานไปเสียชีวิตไกล ต่างบ้านต่างเมือง ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ตอนนี้

หลังจากที่ ทีมข่าวอมรินทร์ได้รับข้อมูลจากคุณเพื่อนสนิทของผู้ตาย ว่า ขณะนี้ร่างของนายอนุพงษ์ ยังอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อรอเเพทย์ทำการชันสูตร ซึ่งสถานทูตจะเป็นผู้ดำเนินการนำศพกลับประเทศไทย ส่วนคุณนัยมา ภรรยาของผู้ตาย ขณะนี้อยู่ปลอดภัย และอยู่ในการดูแลของสถามฑูต นั้น

วันนี้ (14 ธ.ค.61) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่27/6 ม.3 ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านเเละโรงงานผลิตขนมจีนของผู้ตาย พบว่าโรงงานยังดำเนินการผลิตเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีพนักงานของโรงงานเฝ้าทางเข้าออกไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในตัวบ้าน ทั้งนี้ป้าออ ซึ่งเป็นป้าของผู้เสียชีวิต ได้พูดคุยกับทีมข่าว ด้วยใบหน้าที่โศกเศร้าเเละน้ำตาคลอ ว่าขณะนี้ครอบครัวเเละญาติๆ ยังโศกเศร้า พ่อแม่และพี่ชายผู้ตายยังรับกับเหตุการที่เกิดขึ้นไม่ได้

โรงงานผลิตขนมจีนของผู้ตาย

ส่วนเรื่องการเตรียมงานศพ ขณะนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไร เพราะต้องรอศพกลับมาเสียก่อน ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าเมื่อไหร่ ส่วนคุณนัยมา ภรรยาของผู้ตาย ยังไม่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย และยังไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไร

ทั้งนี้นายอนุพงษ์ สืบสมาน (ผู้ตาย) เป็นคนนิสัยดี ร่าเริง ใจดีเเละชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเป็นที่รักของญาติพี่น้อง ผู้ตายเป็นคนชอบท่องเที่ยว เนื่องจากผู้ตายไม่มีลูกอยู่กับภรรยา 2 คนเท่านั้น จึงพากันเที่ยวตามประสาสามีภรรยา ส่วนเป้าหมายที่ผู้อยากทำก็คงเป็นเรื่องของธุรกิจที่ทำอยู่ ส่วนตัวรู้สึกเสียใจ หลานไปเสียชีวิตไกล ต่างบ้านต่างเมือง ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ตอนนี้

นายอนุพงษ์ สืบสมาน (ผู้ตาย)

จากนั้นทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปยังวัดเทพนิมิตร วัดเก่าเเก่ในเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งคาดว่าจะเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ โดยบรรยากาศยังเงียบสงบ ไม่มีการเตรียมงานเเต่อย่างใด

โดยพระเทพวิสุทธินายก (บุญธรรม ธัมมะปุญโญ) เจ้าอาวาสวัดเทพนิมิตร จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า แม้จะเป็นวัดที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับบ้านพักของนายอนุพงษ์ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ยังไม่ ยังไม่ได้รับการติดต่อจากญาติว่าจะนำศพนายอนุพงา์ มาบำเพ็ญกุศลที่วัดนี้หรือไม่ ซึ่งหากนำมาจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดนี้ ก็พร้อมดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนา

keyboard_arrow_up