ผวาทั้งบาง! ลุงเล่านาทีเฉียดตายหลบกระสุน ดาบตร.ป่วยจิตเมาเหล้า ยิงระห่ำใส่บ้าน (คลิป)

จากกรณีนายดาบตำรวจ ในพื้นที่ จ.ชุมพร มีอาการเมาสุราแล้วก่อเหตุยิงใส่บ้านของนายประชา ดึงสุวรรณ อดีตครู กระสุนทะลุกระจกเข้าไปในบ้าน และเฉี่ยวศีรษะภรรยาขณะป้อนนมหลาน ทั้งยังมีการตะโกนว่า “ตระกูล ดึงสุวรรณ มีอะไรดี” โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 61 เวลาประมาณ 2 นาฬิกา (อ่าน : นายดาบทิ้งเวรไปฉลองวันเกิดเพื่อน เมาได้ที่ ยิงปืนเข้าบ้านอดีตครู กระสุนทะลุแขน-เฉียดหัวเมีย)

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 12 ธ.ค. 61 ที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายตำรวจระดับสูงของ สภ.หลังสวน มีคำสั่งจาก ผบก.ตร.ชุมพร เข้าประชุมอย่างเร่งด่วน ที่ บก.ตร.ชุมพร อ.เมือง ชุมพร โดยจากการพูดคุยกับนายตำรวจระดับ รองผกก. ทราบว่า ในช่วงค่ำของวานนี้ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. พร้อมกำลังตำรวจ ได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ และบ้านของนายดาบตำรวจ ที่อยู่ตรงข้ามกัน ในซอยหลังสวน 8 หมู่บ้านอวยชัย 1 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม และพบหัวกระสุนที่ยิงเข้ามาในบ้านแล้ว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายประชาชี้จุดที่กระสุนทะลุเข้าบ้าน

ขณะที่ นายประชา ดึงสุวรรณ และนางเยาวลักษณ์ ดึงสุวรรณ สองสามีภรรยายังคงอยู่ในอาการหวาดผวาอย่างหนัก โดยนายประชากล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านต่างหวาดผวา เนื่องจากดาบตำรวจยังคงอาศัยในบ้านตามปกติ และยังออกมายืนล้างรถหน้าบ้าน ท่าทางเยาะเย้ยว่าทำอะไรไม่ได้ ตนสับสนว่า เหตุใดตำรวจจึงไม่ดำเนินการอะไร ทั้งที่เวลาก่อเหตุ ดาบตำรวจคนนี้ยืนถือปืนต่อหน้านายตำรวจสายตรวจ แล้วจะให้ชาวบ้านอย่างตนคิดอย่างไร

นายประชา ดึงสุวรรณ ผู้เสียหาย

เมื่อผู้กำกับการ สภ.หลังสวนเดินทางมาตรวจสอบ ก็ไม่รับคำตอบว่าจะดำเนินการแต่อย่างใด  โดยเฉพาะอาวุธปืน ซึ่งตนคาดว่าอาจจะยังอยู่ที่ตัวนายดาบตำรวจผู้ก่อเหตุ จึงทำให้ขณะนี้ครอบครัวของตน ไม่ได้กิน ไม่ได้นอน เพราะหวาดผวาตลอดเวลา

ตระกร้าพลาสติกซึ่งถูกเจาะเป็นรู

นอกจากนี้ นายประชา นำผู้สื่อข่าวไปที่บริเวณจุดที่พบกระสุนภายในบ้าน พบว่ากระสุน ขนาด 9 มม. ตกลงไปอยู่ในตระกร้าพลาสติก ซึ่งถูกเจาะเป็นรู ห่างจากกระจกที่ถูกกระสุนไกลถึง 4 เมตร 60 ซม. แสดงถึงความแรงของกระสุนว่าขนาดตระกร้าพลาสติกที่ความเหนียวยังทะลุ หากกระสุนโดน ศีรษะของภรรยา คงไม่เหลือชีวิต

น.ส.อัญชลี ดึงสุวรรณ ลูกสาวผู้เสียหาย

ด้าน น.ส.อัญชลี ดึงสุวรรณ ลูกสาวของเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองนอนอยู่ชั้นล่าง ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังมากจนตกใจตื่น โดยพ่อได้เรียกน้องชาย ซึ่งนอนอยู่ให้มาช่วยดู เพราะพ่อได้รับบาดเจ็บเลือดออกที่แขน เพราะถูกเศษกระจกบาด ส่วนแม่นอนอยู่ชั้นล่าง ตกใจจนช็อกเป็นลม

ร่องรอยกระสุน บริเวณกระจกบ้าน

น.ส.อัญชลี ยอมรับว่า รู้จักกันกับตำรวจผู้ก่อเหตุ เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ไม่เคยได้พูดคุยกัน ระหว่างครอบครัวไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับตำรวจนายนี้มาก่อน แต่เคยเห็นตำรวจนายนี้อาละวาดตีลูกเมีย เหมือนคลุ้มคลั่ง และปาข้าวของ

ส่วนสภาพจิตใจคนในครอบครัว ยังรู้สึกหวาดกลัว เพราะอยู่ในบ้านยังเกิดเหตุเฉียดตายแบบนี้ ทำให้คนในบ้านรู้สึกเสียขวัญ อย่างไรก็ตาม หากตำรวจมาขอโทษ ตนก็จะต้องขอปรึกษาครอบครัวก่อนว่าจะให้อภัยหรือไม่ แต่ยืนยันว่าตนต้องการความยุติธรรม และอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร

ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร ให้ข้อมูลว่า ดาบตำรวจรายดังกล่าวมีอาการป่วยทางจิต หลังเข้ารับการรักษาอาการจนดีขึ้นจึงหยุดกินยา แต่มาดื่มสุราทำให้อาการกำเริบขึ้นอีก หลังก่อเหตุเมื่อเช้าที่ผ่านมาญาติได้พาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ และญาติประกันตัวพาไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน ฐานยิงปืน พกพาปืนไปในเมือง ในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับให้ผู้บังคับบัญชาตั้งกรรมการสอบสวนวินัยด้วย

keyboard_arrow_up