เนรคุณ! ลูกจ้างฟันหัวเจ้าของฟาร์มดับ ฉุนเอาหมูที่เลี้ยงไปขาย ชาวบ้านวิ่งรวบตัวทันควัน

วันที่ 11 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.บรรจบ แสนศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม คุมตัวนายแหลด (ไม่มีนามสกุล) อายุ 48 ปี ไม่มีเอกสารยืนยันตัวบุคคล ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครพนม ฝากขังในคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุใช้จอบทุบทำร้ายนายปรีชา สุวรรณมาโจ หรือ ผู้ใหญ่หลอด อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านคำพอกหมู่ 3 ต.ท่าจำปา เสียชีวิต โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุ คอกหมู
บริเวณที่เกิดเหตุ คอกหมู

สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 10.50 น. ของวันที่ 9 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ภายในสวนปาล์มท้ายหมู่บ้าน บ้านคำพอก หมู่ 3 ต.ท่าจำปา ซึ่งเป็นสวนปาล์มของนายปรีชา ผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าคอกหมูที่นายปรีชา เลี้ยงหมูป่าไว้ประมาณ 20 ตัว พบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือนายปรีชา มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ เลือดอาบ นอนแน่นิ่ง และนางวน สุวรรณมาโจ อายุ 51 ปี ภรรยา ถูกตีที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลท่าอุเทน แต่นายปรีชาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายปรีชา สุวรรณมาโจ หรือ ผู้ใหญ่หลอด ผู้เสียชีวิต

สำหรับคนร้ายถูกชาวบ้านจับตัวไว้ขณะวิ่งหลบหนี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ก่อนจะนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน โดยนายแหลด รับสารภาพว่า เป็นคนใช้จอบตีผู้ใหญ่หลอด กับนางวนจริง เพราะโมโหที่จะเอาหมูป่าของตนไปขาย และไม่ยอมบอกกล่าวให้ตนทราบ

นายนาคิน เบ้าลี ผู้เห็นเหตุการณ์

นายนาคิน เบ้าลี อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนมีที่นาติดกับคอกหมูป่าของผู้ใหญ่หลอด ได้ยินเสียงนางวนร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งมาดู พบนายแหลดใช้จอบตีไปที่ศีรษะของผู้ใหญ่หลอดจนแน่นิ่ง แล้วจะหันมาทำร้ายนางวนต่อ ตนจึงวิ่งเข้าไปห้าม นายแหลดทิ้งจอบ วิ่งหลบหนี และถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ และการที่นายแหลดอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของหมูนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะก่อนหน้านี้ ประมาณ 20 ปี ผู้ใหญ่หลอดพบนายแหลด ผู้ต้องหา โซซัดโซเซมาจากที่อื่น มาขอข้าวขอน้ำ ด้วยความสงสาร จึงให้ปลูกกระท่อมอยู่ที่ในสวนปาล์มท้ายหมู่บ้านอาศัยอยู่ ปกตินายแหลดไม่สุงสิงกับใคร ชอบอยู่ตัวคนเดียว ภายหลังผู้ใหญ่หลอดนำพันธุ์หมูป่ามาให้นายแหลดเป็นผู้เลี้ยง

นางวน ภรรยาของผู้ตาย

นางวน ภรรยาของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ หลานเขยได้เดินทางกลับมาจากไปทำงานต่างประเทศ สามีจึงจะเอาหมูป่าไปให้ปรุงเลี้ยงต้อนรับ จึงขับรถยนต์มาจอด พร้อมเรียกนายแหลดให้มาช่วยจับ นายแหลดถามว่าจะเอาหมูไปไหน สามีตนบอกว่าจะเอาไปให้หลานเขยกิน ขณะที่สามีกำลังจะไปเปิดคอกหมู นายแหลดคว้าจอบมาตีที่หลัง 1 ครั้ง แล้วเหวี่ยงจอบตีที่ศีรษะตน จนกลิ้งตกสระน้ำ ตนจึงตะเกียกตะกายขึ้นมาร้องเรียกให้คนช่วย ขณะนั้นเห็นนายแหลดกระหน่ำตีสามีจนแน่นิ่ง ก่อนที่นายนาคินจะเข้ามาช่วยเหลือ ตนรู้สึกเสียใจที่นายแหลดเหมือนคนของครอบครัว ต้องมาเป็นฆาตกร ฆ่าผู้ที่ให้ข้าวให้น้ำกิน

keyboard_arrow_up