“นัท โอนไว” รับเต็มปาก ผมชอบ “น้องจี” เปรียบดั่งนางฟ้า (คลิป)

จากกรณีนายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา “นัท โอนไว” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากถูกสาวในแชตไลน์ ใช้ชื่อว่า “น้องขวัญ” ซึ่งรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่ แล้วหลอกให้โอนเงินจำนวน 98,000 บาท โดยผู้ต้องหาสร้างโปรไฟล์ใช้รูปปลอม

เจ้าหน้าที่แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา
นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ ผู้ต้องหา ไหว้ขอโทษผู้เสียหาย

ล่าสุด วันที่ 6 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหา ในข้อหาฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถหน้าอาคาร 6 การเคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ (อ่าน : ตัวจริง! “น้องของขวัญ” น้ำตาตก ไหว้ขอโทษ “นัท โอนไว” อ้างหาเงินเลี้ยงลูก สารภาพเหยื่อเปย์หลักแสนก็มี)

น.ส.อริยพัช มีแก้ว หรือ จี ผู้เสียหายที่ถูกนำรูปไปใช้แอบอ้าง

น.ส.อริยพัช มีแก้ว หรือ จี ผู้เสียหายที่ถูกนำรูปไปใช้แอบอ้าง กล่าวว่า หากถามความรู้สึกจริง ๆ ตนก็ยังไม่เชื่อในสิ่งที่ผู้ต้องหาพูด เพราะหากสำนึกผิดจริง คงไม่ทำมาหลายครั้ง หลายคดี ส่วนตัวมีโอกาสได้ถามผู้ต้องหาแบบตรง ๆ ว่า “เอารูปตนไปใช้นานแค่ไหนแล้ว” แต่ผู้ต้องหาบอกว่า “ใช้มาสักพัก และใช้รูปจีเพียงคนเดียว” พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ และร้องไห้ แต่ที่ตนรู้จากนัท คือใช้มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน จึงทำให้ไม่แน่ใจว่าจะมีแค่นัทคนเดียวที่ถูกผู้ต้องหานำรูปตนไปแอบอ้างหรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่า นำไปใช้กับเหยื่อเพียง 2 คน ที่นำรูปไปหลอกแล้วได้เงิน ซึ่งตนคิดว่าผู้ต้องหาคงไม่สามารถกลับตัวกลับใจได้ เพราะทราบว่ามีหมายจับค้างอยู่หลายหมาย และจากที่ฟังคำพูด รู้สึกเหมือนไม่ได้สำนึกจริง ๆ แต่ยอมรับเพราะโดนจับไปแล้ว

หากถามว่าสามารถให้อภัยได้หรือไม่ ตนคงจะให้อภัย แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับตัวเขาด้วย จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครทักแชตมาบอกว่า ตกเป็นผู้เสียหายลักษณะคล้ายกับนัท เพราะคงไม่อยากเปิดเผยตัว กลัวลูกและภรรยารู้แล้วจะบ้านแตก

หลังจากนี้ ตนคงระวังตัวขึ้น เกี่ยวกับการโพสต์รูป แต่ด้วยอาชีพที่ต้องขายของออนไลน์ จะให้ตั้งค่าเป็นส่วนตัวมากก็คงไม่ได้ แต่คิดว่าหากมีใครนำรูปตนไปหลอกคนอื่นอีก ก็คงไม่มีใครหลงเชื่อ และถูกหลอกเป็นครั้งที่ 2

ส่วนขายของออนไลน์ หากรัฐบาลจะมีการเก็บภาษี คงไม่ได้กังวลอะไรมาก เพราะไม่รู้ว่าจะทำจริงจังขนาดไหน หากเก็บจริงคงต้องยอมเสีย แต่ต้องทำให้เป็นมาตรฐานเดียวกันหมด ทุกคนต้องเสียเหมือนกัน ส่วนความสัมพันธ์กับนัท ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกอะไรตั้งแต่แรก และนัทเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ยังคุยกันเป็นเพื่อนได้เหมือนเดิม

นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว ผู้เสียหาย

ด้าน นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังจับกุมคนร้ายได้ ก็รู้สึกดีใจ และมีความหวังว่าจะได้เงินคืน แต่หลังจากได้คุยกับคุณจี ผู้เสียหายที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง เมื่อคืนนี้ ตนรู้ว่าผู้ต้องหาเอาเงินไปใช้หมดแล้ว ก็เริ่มทำใจ และถือว่าฟาดเคราะห์

โดยคำถามแรก ที่เจอหน้าผู้ต้องหาวันนี้ ตนถามว่า “ทำไมถึงทำ” และคิดว่าคงทำมาเป็นอาชีพ หากเขาทำกับเราได้ ก็สามารถทำแบบนี้กับคนอื่นได้อีกหลายคน ต่อให้เขาจะขอโทษ แต่หากถูกปล่อยตัวออกมา ก็ต้องทำอีกเหมือนเดิม นิสัยแบบนี้เลิกยาก ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าไม่ได้เล่นแอปฯพวกนี้อีก แต่ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจในเฟซบุ๊กหลายคน พร้อมถือว่าเรื่องนี้เป็นบทเรียนราคาแพง หากไม่รู้จักหรือไม่สนิทกันจริง ๆ คงไม่กล้าไว้ใจ และโอนเงินให้อีก

ส่วนความสัมพันธ์กับคุณจี สาวที่ถูกนำรูปถ่ายไปแอบอ้าง ตนก็ยังคุยกันในแชตไลน์บ้างแบบพื่อน ยอมรับว่าชอบ เพราะเขาสวยน่ารัก นิสัยดี เหมือนเป็นนางฟ้า แต่ตัวเองเป็นแค่คนธรรมดาเดินดิน จึงไม่กล้าหวังสูง

keyboard_arrow_up