รวบพระปลอมเรี่ยไรเงิน ซื้อยาบ้าเสพ พูดหน้าเฉย ขอบคุณชาวบ้านถวายปัจจัย

วันที่ 6 ธ.ค. 61 นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ, ร้อยตรีสราวุธ กรจิระเจริญ ปลัดอาวุโส, นายชิน แก้วสังข์ กำนันตำบลบางเสร่ และชุดปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ จับกุมตัว นายสาคร คำบุญเกิด อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ขณะแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เดินรับบิณฑบาตเรี่ยไรเงินชาวบ้าน ในชุมชนตลาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมตรวจยึดของกลางเงินสด 2,900 บาท พระเครื่องพระรอดลำพูน – เครื่องราง และตรวจสารเสพติดยังพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

จากสอบสวน นายสาคร คำบุญเกิด ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนติดยาบ้าอย่างหนัก จึงหาเงินซื้อยาบ้าเสพ ด้วยการปลอมเป็นพระสงฆ์ โดยนั่งรถทัวร์จากจังหวัดชัยภูมิ มาลงที่ตำบลบางเสร่ และออกเดินเรี่ยไรเงินเงินชาวบ้านในพื้นที่ ขอรับบิณฑบาตอาหาร พร้อมจำหน่ายวัตถุมงคล พระเครื่อง – เครื่องราง ให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

นายสาคร คำบุญเกิด ผู้ต้องหา

โดย นายสาคร กล่าวอีกว่า รู้สึกสำนึกผิด พร้อมกล่าวขอโทษ และขอบคุณชาวบ้าน ที่อนุโมทนาบุญถวายเงินให้ตนนำไปซื้อยาบ้าเสพสนองกิเลส และรอดตายจากอาการลงแดงยาบ้า
ขณะที่ นายอนุชา นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นำกำลังออกตรวจพื้นที่ พบนายสาคร กำลังเดินบิณฑบาต แต่มีท่าทีพิรุธ จึงเข้าตรวจสอบ จึงทราบว่าเป็นพระปลอม

ทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาพกติดตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสาคร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ และเรี่ยไรเงิน

keyboard_arrow_up