อัจฉริยะ โพสต์ขอโทษปมทะเลาะ รปภ. ยันชมรมฯ ไม่เคยรับบริจาค

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ ชี้แจงกระแสโจมตีปมทะเลาะและใช้คำไม่สุภาพกับ รปภ. ยอมรับว่า ตนเองทำผิดพลาด พร้อมฝากขอโทษคนไทยทั้งประเทศ น้อมรับคำติชมจากทุกคน สัญญาว่าจะไม่มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังยืนยันด้วยว่าว่า ชมรมฯ ไม่เคยเรียกรับเงินบริจาค วันนี้มีคนกล่าวหาว่าปิดเพจเพราะเงินหมด ขอยืนยันว่าเงินที่ชมรมฯ นำมาทำคดีในเวลา 7 ปี ใช้ทุนส่วนตัว และเอาเงินที่รับคดีจากคนรวยมาช่วยคนจน หมดค่าใช้จ่ายไปไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ถึงเวลาทุกคนก็จะรู้เองว่าอะไรเป็นอะไร ถ้าคิดว่าตนเป็นคนเลว คนชั่ว ก็ไม่ต้องมาติดตามเพจ หากใครคิดว่าตนทำอะไรผิด ให้ไปเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ช่วยทำทั้งหมด 1,975 คดี ทำให้คนจนไม่ได้รับความยุติธรรมไม่ต้องติดคุกแม้แต่รายเดียว ทุกวันนี้ใน 1 ชั่วโมง มีคนส่งเรื่องเข้ามาร้องเรียนมากกว่า 40 คดี

ทั้งนี้ในช่วงท้าย นายอัจฉริยะ ได้เผยว่า ขอถอนธงรบชั่วคราว เพื่อหยุดไปพักผ่อนให้เวลาครอบครัว รวมทั้งปฏิบัติภารกิจส่วนตัวให้ลุล่วง โดยการไลฟ์สดครั้งนี้ถือเป็นครั้งสุดท้าย จากนี้ขอหยุดพัก ขอเป็นอัจฉริยะคนธรรมดา และหลังปีใหม่ค่อยเจอกัน

keyboard_arrow_up