ยอมลงแล้ว! หนุ่มใหญ่ปีนเสาไฟฟ้านาน 36 ชม. หลังครอบครัวเกลี้ยกล่อม (คลิป)

จากกรณีนายสมจิตร แสงสกุล อายุ 36 ปี บ้านเลขที่20/1 ม.4 ต.น้ำเกลี้ยง อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ปีนเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลามากกว่า 1 วันและไม่ยอมลงมา เจ้าหน้าที่ต้องทำการเกลี้ยกล่อมนั้น (อ่านเพิ่มเติม หนุ่มใหญ่เครียด! ปีนเสาไฟฟ้านานกว่า 20 ชม. เกลี้ยกล่อมไม่ยอมลง (คลิป))

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสินาทร โอ่เอี่ยม นายอำเภอกุยบุรี นำครอบครัวของนายสมจิตร ซึ่งเดินทางมาถึงเมื่อเวลา 01.00 น. ช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ลงมา ซึ่งในตอนแรกนายสมจิตรมีท่าทีนิ่งเฉย เหมือนต้องการความแน่ใจว่าใช่บุคคลในครอบครัวของตนหรือไม่ ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก ทำให้นายสมจิตรเกิดอาการระแวง ทางครอบครัวจึงขอร้องให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในบริเวณนั้นทั้งหมด ออกไปก่อน เพื่อลดอาการระแวง จากนั้นผ่านไป 10 นาที นายสมจิตรเริ่มมีปฏิกิริยากับเสียงเรียกของครอบครัว และเริ่มสนใจมอง โดยเฉพาะตอนที่ลูกชายคนโตตะโกนเรียกให้พ่อลงมา

ปีนเสาไฟฟ้า

ต่อมานายสมจิตรจึงเริ่มค่อย ๆ ขยับตัวและปีนลงต่ำมาเรื่อย ๆ เมื่อใกล้ถึงพื้น พ่อของนายสมจิตรปีนขึ้นรับลูกชายลงมาจนถึงพื้นได้สำเร็จ และพาเดินมานั่งล้อมวงด้วยความดีใจของคนในครอบครัว และนำซาลาเปาและน้ำมาให้นายสมจิตรกิน พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ซึ่งจากการสังเกตพบว่านายสมจิตรเริ่มมีอาการหนาวสั่น เนื่องจากตอนอยู่บนเสาไฟตลอดเวลา 36 ชั่วโมง ไม่มีเสื้อใส่แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำนายสมจิตรขึ้นรถพยาบาล เพื่อนำตัวไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลกุยบุรี ส่วนสาเหตุที่ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงนั้นครอบครัวระบุว่า นายสมจิตรเคยได้รับการรักษาเกี่ยวกับโรคเครียดต้องทานยา อาจเป็นไปได้ที่นายสมจิตรอาจจะเกิดอาการเครียดขึ้นจึงมาปีนเสาไฟฟ้าดังกล่าว

อย่างไรก็ดี นายสินาทร โอ่เอียม นายอำเภอกุยบุรี ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองดูแลนายสมจิตรที่รพ.กุยบุรีตลอดเวลา เพื่อรอผลตรวจรักษาอาการ และจะพิจารณาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up