ช็อกทั้งโรงเรียน! เพื่อนครูการันตีพฤติกรรมกอดจูบศิษย์ ไม่มี-เจ้าตัว เชื่อเด็กแค้นเลยใส่ร้าย (คลิป)

กรณีมีผู้ปกครองเด็กนักเรียน ร้องเรียนครูหนุ่มของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.ลำพูน โดยอ้างว่าบุตรหลานได้แฉพฤติกรรมครูรายนี้ว่า มักก่อเหตุลวนลามเด็ก นักเรียนหญิง ชั้น ป.4-6 ทั้งกอด หอมแก้ม จับหน้าอก และขู่ห้ามไม่ให้บอกใคร

นายโบท (นามสมมติ) บุคลากรในโรงเรียน

ความคืบหน้า วันที่ 17 พ.ย. 61 นายโบท (นามสมมติ) บุคลากรในโรงเรียน เปิดเผยว่า ครูตั้ม (นามสมมติ) ผู้ถูกกล่าวหาเป็นคนเรียบร้อย ไม่เคยเห็นพูดคำหยาบ ส่วนใหญ่ครูคนดังกล่าวก็จะพักอยู่กับครูคนอื่น ๆ ในห้องพักครู ส่วนห้องห้องที่เด็กอ้างว่าใช้เป็นห้องจุดก่อเหตุ ก็เป็นห้องเรียนรวม มีคนเดินพลุกพล่านตลอดเวลา

ที่ผ่านมาโรงเรียนแห่งนี้ไม่เคยเจอหรือเกิดเรื่องลักษณะดังกล่าว ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก จึงทำให้คนตื่นตกใจพอสมควร ซึ่งที่โรงเรียนมีครูผู้ชาย 3 คน ในจำนวนนี้รวมถึงครูที่ถูกกล่าวหาด้วย แต่จากเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองมองว่าเกิดเพียงครูคนดังกล่าวคนเดียวเท่านั้นที่โดนกล่าวหา เชื่อว่าเจ้าตัวจะรู้ดีที่สุด อยากให้มีการพูดกันด้วยความจริง

นายตั้ม (นามสมมติ) ครูผู้ถูกกล่าวหา

ด้านนายตั้ม (นามสมมติ) ครูผู้ถูกกล่าวหา ชี้แจ้งว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นครูฝ่ายปกครองและเป็นครูประจำชั้นเรียน วันก่อนหน้าจะเกิดความเข้าใจผิดนี้ขึ้น ผู้ปกครองของเด็กวัย 11 ขวบได้โทรศัพท์มาหาครูประจำชั้นเพื่อให้ว่ากล่าวตักเตือนเด็ก เนื่องจากมีพฤติกรรมติดโซเชียล ไม่ยอมทำอะไรนอกไปจากเล่นมือถือ ซึ่งหลังจากทราบเรื่องจากผู้ปกครองตนเองจึงได้เรียกให้เด็กมาพบที่ห้องอาเซียน ซึ่งเป็นห้องเรียนทั่วไป เนื่องจากโรงเรียนไม่มีห้องฝ่ายปกครอง แต่ด้วยห้องดังกล่าวอยู่ติดกับห้องเรียนที่มีนักเรียนชั้นป.5 และป.6 อยู่จำนวนมาก ตนเองต้องการอบรมเด็กโดยไม่ให้เกิดความอับอาย จึงได้ปิดประตูไม้หน้าห้อง แต่ไม่ได้ปิดหน้าต่างแต่อย่างใด

ในขณะที่ตนกำลังอบรมสั่งสอนเด็กรายนั้น ก็ได้นั่งบนโต๊ะ ส่วนเด็กนักเรียนนั่งพื้น จากนั้นจึงดุด่าว่ากล่าวตามที่ผู้ปกครองฝากมา จนกระทั่งเด็กเกิดความเครียดและจะร้องไห้ ตนเองจึงหยุดดุด่าแล้วเอามือไปจับที่หัว ลักษณะปลอบไม่ให้ร้องว่า “ต่อไปอย่าไปทำอีกนะลูก ถ้าทำอีกครูจะเอาไปประจานหน้าเสาธง” จากนั้นก็ลดมือลงไปจับที่ไหล่ โดยสัมผัสเบา ๆ ลักษณะเหมือนครูปลอบเด็กทั่วไป ไม่ได้มีการโอบกอดหรือกระทำอย่างที่เป็นข่าว ซึ่งตนเองตั้งขอสังเกตว่า หากตนกระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเด็ก เด็กก็คงจะร้องขอความช่วยเหลือไปแล้ว

ห้องที่นักเรียนอ้างว่าเป็นที่เกิดเหตุ

ส่วนกรณีที่ผู้ปกครองรับฟังความข้างเดียว และอ้างว่าเด็กคือผ้าขาวไม่โกหกนั้น ครูตั้มบอกว่า บางครั้งเด็ก ๆ ก็มักพูดไม่จริง เช่น ในอดีตที่มีกลุ่มนักเรียนชายไม่ชอบครูฝ่ายปกครอง เพราะภาพของครูฝ่ายปกครองดูโหดและดุ ซึ่งเด็กกลุ่มนั้นเคยโพสต์ภาพหน้าของตนเองพร้อมกับภาพอวัยวะเพศชาย ครั้งนั้นตนเองก็ไม่เอาผิดเด็ก ๆ แต่พยายามหาต้นตอว่าใครทำ ด้วยการใช้หลักจิตวิทยา จนเด็กรับสารภาพว่าเป็นคนทำ จากเรื่องนี้ตนเองจึงอยากให้ผู้ปกครองเข้าใจว่า บางครั้งเด็ก ๆ ก็มีความดื้อ ซน และไม่พูดความจริงทั้งหมด บางครั้งเด็กก็ไม่ใช่ผ้าขาวเสมอไป

ครูตั้มบอกว่า เป็นไปไม่ได้ที่ตนจะก่อเหตุแบบเดิมซ้ำ ๆ ในโรงเรียน เพราะโรงเรียนมีวงจรปิด อีกทั้งสถานที่เปิดโล่ง ต้องมีสักวันที่จะมีคนพบเห็นอย่างแน่นอน ซึ่งจนถึงตอนนี้ ตนเองก็ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ไม่มีความกังวล และพร้อมจะต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความจริงทุกประการ

keyboard_arrow_up