ระยะทำใจ! แม่เด็ก 10 ขวบท้าลุงกราบเท้า รับไม่มีเวลาสอน ลั่นให้เลิกซิ่ง จ่อย้ายที่เรียน (คลิป)

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอ ชายวัย 62 ปี เข้าตักเตือนเด็กชายวัย 10 ขวบ เรื่องการขับขี่รถจักรยานยนต์เร็ว แต่ต่อมาทั้งสองฝ่ายได้มีปากเสียงกัน จนเด็กชายบอกให้ชายสูงวัยคนดังกล่าวกราบเท้า ส่วนแม่ของเด็กชายก็ได้เกิดการโต้เถียงอย่างรุนแรงกับชายวัย 62 ปี ภายหลังจากนั้น ทั้งสองฝ่ายได้มีการพูดคุยปรับความเข้าใจ และขอโทษจบกันด้วยดี (อ่าน : ลุงยามจับมือจบศึกถูกเด็ก 10 ขวบ ด่า “พ่อ-ึงตาย” ยายป้องก้าวร้าวปกป้องแม่)

คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย จับมือปรับความเข้าใจ

วันที่ 17 พ.ย. 61 นางแจ่ม ทับเปลี่ยน แม่ของเด็กชายวัย 10 ขวบ เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพจิตใจของตนและลูกชายกำลังอยู่ในช่วงทำใจ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่กลับเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งลูกชายก็ได้รับรู้ฟังข่าวที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้แสดงออกอาการใด ๆ ตนเองก็พยายามซักถามลูกว่าไปเอาพฤติกรรมที่ให้คนอื่นกราบเท้ามาจากไหน แต่ลูกก็ยังไม่ตอบ ตนกับปู่และย่าจึงต้องคอยสอบถามว่าน้องฝังใจกับอะไรหรือไม่

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

สำหรับเรื่องเรียนต่อ ตนเองจะให้ลูกย้ายไปเรียนที่ต่างจังหวัดในสิ้นปีนี้ แต่ระหว่างนี้ก็ยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเดิมต่อไปก่อน ทั้งนี้ ตนเองเปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาด ภายหลังจากเหตุที่เกิดขึ้น ก็ยังไม่มีผลกระทบต่อการขาย ลูกค้าต่างก็เข้าใจและให้กำลังใจ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ท้อ เพราะความคิดของเด็กและผู้ใหญ่ย่อมต่างกัน แต่เด็กก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำแบบนี้ ตนยอมรับว่าตนอาจจะไม่มีเวลาสั่งสอนลูก เพียงแต่ลูกตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้คำพูดต่าง ๆ ออกมารุนแรง

นางแจ่ม ทับเปลี่ยน แม่ของเด็กชายวัย 10 ขวบ

อย่างไรก็ตาม ตนยังยืนยันว่าตนและลูกชายไม่ได้มีปัญหาอะไรกับนายบรรพต คู่กรณีมาก่อน และหากเจอกันก็คิดว่ายังสามารถคุยกันได้ตามปกติ หลังจากเหตุการณ์นี้ ตนได้สั่งให้ลูกเลิกขับขี่รถจักรยานยนต์แล้ว ส่วนเรื่องการขายบ้านนั้นเป็นความคิดที่มีอยู่ก่อนเกิดเรื่องดังกล่าวแล้ว เพื่อย้ายไปอยู่อีกหมู่บ้านหนี่ง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการประกาศขาย จนถึงตอนนี้ลูกชายตนยังไม่มีการขอโทษนายบรรพต แต่ตนได้ขอโทษแทนลูกแล้ว ซึ่งนายบรรพตก็ไม่ติดใจเอาความกับเด็ก

keyboard_arrow_up