ฝากขัง ด.ต.ยิงหนุ่มส่งหมูกระทะดับ แม่ค้าร้านประจำแห่ให้กำลังใจ

จากกรณีดาบตำรวจศิริมงคล กองสุข ผู้บังคับการหมู่งานจราจร สน.ธรรมศาลา ใช้ปืนยิง นายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี เสียชีวิต บริเวณบ้านเลขที่ 365/939 ชุมชนศรีมณฑลสามัคคี ถนนพุทธมณฑลสาย4 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งต่อมา ศาลจังหวัดตลิ่งชันได้ออกหมายจับ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน ก่อนผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวเมื่อวานนี้ (14 พ.ย. 61)

ด.ต.ศิริมงคล มอบตัวที่ สน.ธรรมศาลา

ล่าสุด วันที่ 15 พ.ย. 61 ตำรวจ สน.ธรรมศาลาได้ควบคุมตัว ด.ต.ศิริมงคล กองสุข ผู้บังคับหมู่งานจราจร หรือ ผู้ต้องหา ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน โดยระหว่างนำตัวผู้ต้องออกมาจากห้องขัง ได้มีเพื่อนตำรวจเดินเข้าไปตบบ่า พร้อมกับบอกว่าขอให้โชคดี ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้สวมแว่นดำ และหน้ากากอนามัย เพื่อปกปิดใบหน้า โดยระหว่างที่เดินมาขึ้นรถ ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย รวมทั้งไม่ตอบคำถามกับสื่อมวลชนใด ๆ ทั้งสิ้น

จนท.คุมตัว ด.ต.ศิริมงคล ฝากขัง

ด้านนางธนพร แสนคำ อายุ 49 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งด้านหลัง สน.ธรรมศาลา เล่าว่า ตนมีความสนิทสนมกับผู้ต้องหาพอสมควร เนื่องจากทุกๆ วันผู้ต้องหาจะมาสั่งอาหาร และพูดคุยด้วยเป็นประจำ โดยเมื่อตนทราบว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ยอมรับว่าตกใจมากที่ผู้ต้องหาเป็นคนยิง และที่ผ่านมาตนเคยได้ยินว่า แท็กซี่ที่เข้าไปส่งลูกค้าในซอยที่เกิดเหตุ ก็บอกว่ารถจักรยานยนต์จากร้านหมูกระทะเสียงดังมาก และผู้ต้องหาเคยตักเตือนเรื่องท่อรถจักรยานยนต์ไปแล้ว 1 ครั้ง ก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ยอมรับว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่าจุดเกิดเหตุคือร้านขายหมูกระทะ พึ่งจะมาทราบก็ตอนเกิดเรื่องแล้ว

นางธนพร แสนคำ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งด้านหลัง สน.ธรรมศาลา

โดยส่วนตัวเชื่อว่าผู้ต้องหาทำไปเพราะป้องกันตัว จึงอยากจะขอฝากให้กำลังใจ ด.ต.ศิริมงคลว่า สู้สู้ ทุกคนเป็นกำลังใจให้

 

keyboard_arrow_up