เด็กแว้นแทงอริต่างถิ่น เหยื่อหนีตายกระโดดสะพานลงทะเล เผยแค่มองหน้า (คลิป)

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 61 เวลา 00.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเด็กแว้นจำนวนกว่า 20 คน ใช้กำลังทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดไล่ฟัน 2 พี่น้องนักท่องเที่ยวต่างถิ่น  จนต้องตัดสินใจกระโดดสะพานลงทะเลหนีตาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสะพานใหม่ตอนที่ 4 ตำบลปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงพร้อมด้วยจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบสะพานใหม่เลียบชายทะเล ตอนที่ 4 หรือ สะพานชลมารควิถี อ.เมือง จ.ชลบุรี ช่วงประมาณกลางสะพานพบ พบ นาย  ศุภนันท์ หรือพี รัตนมงคล อายุ 16 ปี ผู้เป็นน้องชาย นั่งอยู่บนฟุตบาทราวสะพานถูกอาวุธมีดฟันที่บริเวณแผ่นหลัง บาดแผลยาวประมาณ 4-5 ซม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการห้ามเลือด

เด็กแว้นแทงอริ

การจากสอบถาม ศุภนันท์ เล่าว่าตนเองกับ นาย สุดทิวัตถ์ หรือแอด ศรีแก้วตู้ อายุ 18 ปี  พี่ชายทำงานด้วยกันอยู่ที่อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี  ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวที่สะพานใหม่เลียบชายทะเล อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนนั่งดื่มกินอยู่กับพี่ชายอยู่บนสะพาน จู่ ๆ ก็มีเด็กแว้น จำนวน 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน ผ่านมา ตนเองจึงหันไปมองหน้าโดยที่ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นกลุ่มเด็กแว้นจอดรถดังกล่าวแล้วก็กรูเข้ามาชกต่อยและรุมกระทืบพี่ชายตนเองหลายครั้ง จนพี่ชายของตนเองต้องตัดสินใจกระโดดสะพานลงหนีตาย จากนั้นก็เหลือตนเองเพียงลำพัง แต่กลุ่มเด็กแว้นก็ยังไม่หยุดอาละวาด  เข้ามารุมชกต่อยและใช้อาวุธมีดฟันเข้าแผ่นหลัง  จนตนต้องวิ่งหนีตาย ต่อมามีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทันท่วงที

ตรวจสอบใต้สะพานสะพานชลมารควิถีต่ำไปกว่า 20 เมตร พบ นาย สุดทิวัตถ์ หรือแอด ศรีแก้วตู้ อายุ 18 ปี  พี่ชายนอนหงายสภาพตามตัวเต็มไปด้วยโคลนไม่สามารถขยับตน เป็นช่วงที่น้ำทะเลกำลังลง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงประสานไปยังดับเพลิงเพื่อให้นำรถกระเช้าเข้าช่วยเหลือขึ้นมาจากสะพาน แต่พลเมืองดีเป็นชาวประมงถีบกระดานเลน หาหอยแครงอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี  จึงเข้าช่วยเหลือนำตัวขึ้นแผ่นกระดานแล้วถีบโคลนเข้าไปยังฝั่ง

เมื่อถึงฝั่งพบว่า นาย สุดทิวัตถ์ ใบหน้าปูดบวมมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ขาหัก แขนซ้น เล่าว่าตนเองกับน้องชายถูกเด็กแว้นเจ้าถิ่นรุมทำร้าย สาเหตุมาจากตนเองแค่หันไปมองหน้าเท่านั้นเอง จากนั้นก็โดนรุมทำร้ายจนต้องกระโดดสะพานหนีเข้าชีวิตรอด

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะเป็นกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มเดิมที่ชอบทำร้ายวัยรุ่นต่างถิ่นและนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลชลบุรีและให้เข้าแจ้งความที่ สภ. เมืองชลบุรี เพื่อติดตามตัวกลุ่มเด็กแว้นที่รุมทำร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up