เปิดใจพ่อแม่ ‘น้องธันย์’ ขอบคุณ รพ.ดังให้โอกาสลูกทำงานค่าจ้างสูง เผยน้องฝันสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก

ที่ร้านตรังสแควร์ อยู่บ้านเลข 99 หน้าตลาดสดเทศบาลนครตรัง ถ.ราชดำเนิน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายกิตติ์ธเนศ เป็นเอกชนะศักดิ์ อายุ 62 ปี พร้อมด้วย นางพิมพ์ณดา เป็นเอกชนะศักดิ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อแม่ของ น.ส.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ หรือ น้องธันย์ ซึ่งเคยประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับขาทั้ง 2 ข้างที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อขณะอายุเพียง 14 ปี จนต้องถูกตัดขา ปัจจุบันน้องธันย์สามารถก้าวข้ามความเจ็บปวด มีความสดใส มองโลกในแง่ดี และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติอีกครั้ง

นายกิตติ์ธเนศ และนางพิมพ์ณดา พ่อ และแม่ของน้องธันย์ เปิดใจว่า ตอนนี้น้องกำลังทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ผู้สำรวจความสุขคนไข้ ได้รับเงินเดือนสูงถึง 1 ล้านบาทต่อเดือน ทางครอบครัวต้องขอขอบคุณทางโรงพยาบาล และคณะกรรมการ ที่ให้โอกาส ซึ่งทางครอบครัวเพิ่งทราบผลเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน น้องธันย์ได้เดินทางไปเรียนซัมเมอร์ต่อที่ประเทศแคนาดา ประมาณ 6 สัปดาห์ จะกลับมาวันที่ 7 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มทำงานกับทางโรงพยาบาลในวันที่ 16 สิงหาคม

อย่างไรก็ดี ทางโรงพยาบาลฯ ได้เปิดโอกาสให้ไปเรียนได้ แต่เราก็คุยกับลูกว่า เราต้องชดเชยให้กับทางโรงพยาบาลฯ โดยจะทำเพิ่มวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย หลังจากที่น้องธันย์กลับมา และตัวน้องจะกลับมาให้สัมภาษณ์สื่อพร้อมกันหลังจากวันที่ 7 สิงหาคม

สำหรับเป้าหมายของน้องธันย์ คือ การเป็นวิทยากรระดับโลก และสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก ซึ่งตัวน้องก็รู้สึกตกใจเล็กน้อย ที่ได้รับตำแหน่งนี้ อาจด้วยประสบการณ์จากอุบัติเหตุครั้งนั้น น้องสามารถปรับตัว ให้กำลังใจตัวเอง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วย คนปกติ และคนพิการได้ดี มีการออกไปถามไถ่ ทำให้ผู้ป่วยแต่ละคนรู้สึกดี และมีความสุข ตัวน้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้ และบอกต่อคนอื่นๆ ให้ยอมรับความจริงแล้วจะพบความสุข.

keyboard_arrow_up