คู่แท้โลกสร้างมา! สองสามีภรรยาสู้ชีวิต ผัวพิการโปลีโอขายกะทิเลี้ยงดูภรรยาป่วยมะเร็ง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางเกษมณี โค้วไล้ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งในตลาดสดห้วยกระบอก หมู่ที่ 9 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ว่ามีครอบครัวสู้ชีวิต สามีพิการหาเลี้ยงดูภรรยาป่วยด้วยโรคมะเร็ง อาศัยอยู่ที่ห้องเช่าภายในตลาดสดห้วยกระบอก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นร้านขายมะพร้าวขูด และกะทิสด โดยมีนายวิชาญ สุกใส อายุ 49 ปี สภาพร่างกายพิการด้วยโรคโปลิโอ และนางผาณิต สุกใส อายุ 44 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน ต่างกำลังช่วยกันคั้นน้ำกะทิจำหน่ายให้กับลูกค้า

นายวิชาญ เผยว่า ตนป่วยด้วยโรคโปลิโอมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ส่งผลทำให้ขาทั้ง 2 ขาลีบไม่มีแรง ต้องใช้รถเข็นเป็นพาหนะในการเดินทาง ประกอบอาชีพเป็นช่างซ่อมอุปกรณ์เครื่องยนต์อยู่กับบ้าน ต่อมาได้พบกับนางผาณิตและตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานถึง 12 ปี แล้วยึดอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งผักผลไม้ ที่ผ่านภรรยาจะทำหน้าที่เป็นทั้งแม่บ้าน และขับรถยนต์ ไปไหนมาไหนด้วยกันทุกที่ ต่อมาเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น จึงได้พูดคุยกันว่าน่าจะเปลี่ยนอาชีพใหม่ จนกระทั่งมารับจ้างขูดมะพร้าวขาย ซึ่งพอมีรายได้หาเลี้ยงชีพบ้าง

จนปลายปี 2556 ภรรยาเริ่มป่วยด้วยโรคมะเร็งที่โพรงมดลูก ต้องใช้ยาเคมีบำบัด ฉายแสง และตัดมดลูกทิ้ง แต่เหมือนปัญหาจะถาโถมเข้ามาไม่หยุด เธอป่วยโรคไต และเบาหวานเพิ่มเติม ส่งผลทำให้ปัจจุบันดวงตาข้างขวามองไม่เห็น นอกจากนั้นน้ำหนักตัวได้เพิ่มขึ้นจาก 80 กิโลกรัม จนปัจจุบันน้ำหนักอยู่ที่ 150 กิโลกรัม ส่งผลทำให้เหนื่อยง่าย เดินลำบาก เวลาที่ภรรยาล้มป่วย ตนต้องหาหยิบยืมเงิน โดยการนำเอารถยนต์ของญาติไปเข้าไฟแนนซ์จนเป็นหนี้อยู่ก้อนหนึ่ง โดยหวังจะนำเงินรายได้จากอาชีพขายมะพร้าวขูด และกะทิสดไปชดใช้คืน แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจ รายได้เริ่มหดหาย เพราะเริ่มมีคู่แข่งทางอาชีพ ประกอบกับตนต้องการอยู่ใกล้ชิดภรรยา แม้การเดินทางจะยากลำบาก มีรายจ่ายมาก แต่ตนก็ต้องไปหาทุกวัน หากวันไหนไม่มีเงิน ตนก็จะนำดอกไม้พร้อมกับเขียนข้อความฝากไปกับรถตู้ เพื่อส่งกำลังใจไปให้กับภรรยา

นายวิชาญ กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาตนคิดเสมอว่าเป็นคนโชคร้าย ใครที่ไหนจะมารัก แต่เมื่อได้มาเจอกับภรรยา ชีวิตของตนจึงมีคุณค่าขึ้นมา นอกจากจะไม่รังเกียจความพิการของตนแล้ว ยังรักและคอยดูแลเอาใจใส่ตนอย่างดีไม่เคยขาดตกบกพร่อง ทุกวันนี้ตนสัญญาว่าจะขออยู่ดูแลภรรยาให้ดีที่สุด และจะพยายามทำทุกอย่างทุกทาง เพื่อให้ภรรยาอยู่กับตนไปนานๆ จนกว่าจะตายจากกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือทางครอบครัวของนายวิชาญ และภรรยา สองสามีภรรยาสู้ชีวิต สามารถบริจาคผ่านเข้ามาที่บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี นางผาณิต สุกใส หมายเลขบัญชี 182-1-46948-1 หรือโทรติดต่อเพื่อให้กำลังใจได้ที่เบอร์ 086-2301878.

 

keyboard_arrow_up