สาวโพสต์เตือนภัย กุ้งต้มเค็ม ทำปากเบี้ยวบวมเป่ง พูดไม่ได้ แนะซื้อกุ้งสดใหม่รับประทาน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพพร้อมด้วยข้อความว่า รับประทานกุ้งต้มเค็มซึ่งเป็นของฝากจากเพื่อนที่ซื้อมาจากร้านขายของฝากจากต่างจังหวัด แล้วเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงจนปากเบี้ยวบวมเป่ง ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โพสต์จากเฟซบุ๊กดังกล่าว

วันที่ 22 ต.ค. 61  นางสาวเวรุญา ผู้โพสต์ข้อความ กล่าวว่า ตนได้กุ้งเค็มดังกล่าวจากเพื่อนที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด ปกติแล้ว ตนชอบรับประทานกุ้ง โดยจะซื้อกุ้งสด ๆ ที่ตลาดนำมาประกอบอาหารรับประทาน แต่ไม่เคยมีอาการแพ้มาก่อน แต่หลังจากรับประทานกุ้งต้มเค็มของเพื่อนได้เพียง 2 ตัว เพียง 10 นาที ก็เริ่มเกิดอาการคันที่บริเวณปากอย่างรุนแรง จึงหยุดรับประทาน

อาการบวมที่ริมฝีปาก

จากนั้น ริมฝีปากทั้งบนและล่างก็บวมเป่ง และเกิดอาการปากเบี้ยว กระทั่งไม่สามารถพูดได้ ตนจึงรีบไปซื้อยาที่ร้านขายยามารับประทาน เภสัชบอกว่าตนเองนั้นแพ้กุ้งและจ่ายยาแก้แพ้มาให้รับประทาน จากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้น ขณะนี้จึงรอดูอาการไปก่อน หากไม่ดีขึ้น ตนก็จะไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

นางสาว เวรญา กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องการฝากเตือนประชาชนที่ชอบรับประทานกุ้งว่า ควรจะดูให้ดีว่ากุ้งที่รับประทานนั้นสด สะอาด จริงหรือไม่ ถ้าจะให้ดีก็ไปซื้อกุ้งที่ตลาดที่ยังมีชีวิตอยู่จะดีที่สุด เนื่องจากเราไม่สามารถรู้เลยว่ากุ้งที่นำมาขายนั้นมีสารอะไรฉีดเข้าในตัวกุ้งหรือเปล่า เพื่อให้กุ้งนั้นมีความสดใหม่ ไม่อย่างนั้นอ้างจะเจอแบบตนเองก็เป็นได้

keyboard_arrow_up