หนุ่มผู้ดีควงสาวไทยเที่ยวยุโรป สุดซวยถูกฉกกระเป๋า ซึ้งสถานทูตไทยช่วยเหลือเต็มที่

ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Jack Brown หนุ่มอังกฤษรักไทยที่มีแฟนคลับร่วมล้านคน ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ถูกขโมยของ ขณะที่ไปเที่ยวกับแฟนสาวชาวไทยที่ประเทศเนเธอแลนด์ พร้อมกับบรรยายถึงความประทับใจเมื่อสถานทูตไทยที่เนเธอแลนด์ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

โดยมีเนื้อหาใจความว่า “เกือบ 400,000 บาทหายไป เมื่อแจ๊คโดนขโมยกระเป๋าที่เนเธอแลนด์!!! กระเป๋าหายภายในไม่ถึง 5 วินาที และเจ้าหน้าที่ไม่มีใครช่วยเหลือ ตำรวจบอกว่าเป็นเรื่องที่เกิดตลอดเวลา ไม่สามารถช่วยอะไรได้ กล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถเปิดให้ดูได้ตอนนี้ ต้องต่อคิวประมาณ 3 เดือน และคงไม่ได้คืน ที่ทำได้คือเขียนใบแจ้งความให้เราได้เท่านั้น ซึ่งในกระเป๋ามีโน๊ตบุ๊ค ตั๋วรถไฟ กล้อง 3 ตัว พาสปอร์ตของแจ๊คและของแฟน

แจ็ค และแฟนสาว

ซึ่งแจ๊คผิดเองที่เผอเรอลืมระวังตัว เพราะเดินทางบ่อยมากและไม่เคยเกิดเหตุการณ์ไม่ดี มีความสุขกับการเที่ยวคิดว่าตัวเองอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ เลยลืมตัวไปว่าอันตรายอยู่รอบตัวเรา ลืมระวังตัวเพียงไม่กี่วินาทีก็ทำให้สูญเสียทรัพย์สินไปเยอะมาก เพราะฉะนั้นใครที่เดินทางดูแลทรัพย์สินของตัวเองดีดี โดยเฉพาะเวลาอยู่ในที่คนเยอะๆ พลาดแล้วพลาดเลยไม่มีใครช่วยได้นะครับ

สถานทูตไทยที่เนเธอแลนด์

หลังเกิดเหตุสถานทูตไทยที่เนเธอแลนด์ดีมาก คือมีเบอร์ฉุกเฉินที่โทรได้ 24 ชั่วโมง (+31 6 23 66 98 32) เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งต่างจากของอังกฤษมาก รู้สึกอิจฉาคนไทยมากครับ ทางสถานทูตแจ้งว่าคนไทยโดยขโมยของเยอะมาก และมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี จึงฝากให้ช่วยเตือนคนไทยด้วย ให้พกพาสปอร์ตติดตัวเท่านั้น อย่าใส่กระเป๋าถือเด็ดขาด”

keyboard_arrow_up