แทบทรุด! เสียบสายชาร์จโทรศัพท์ก่อนออกบ้าน กลับมาไฟไหม้วอด – ลูกชายเจ็บ

วันที่ 14 ต.ค. 61 เวลา 11.00 น. หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวชั้นเดียว บริเวณซอยกิ่งสวายเรียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของหน่วยงานเทศบาลนครนครราชสีมา เข้ามาช่วยยังจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปูนชั้นเดียว ในซอยกิ่งสวายเรียง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งราณี ศรีพรหม อายุ 64 ปี ได้พบนายพงษ์ตรี ศรีพรหม อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บที่แขนเป็นแผลไฟลวกทั้งสองข้างอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ จึงรีบนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลค่ายสุรนารี นครราชสีมา

หน้าบ้านหลังที่ไฟไหม้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เผยว่าเหตุเพลิงไหม้เริ่มมาจากห้องนอนของเจ้าของบ้าน คาดการณ์เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เจ้าของบ้านได้บอกว่า ตนเองชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้บนที่นอนก่อนที่จะออกไปทำธุระนอกบ้าน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่เพลิงไหม้อาจมาจากการชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้นานจนเกิดความร้อน ทำให้กลายเป็นต้นเหตุ จึงต้องตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

ภายในบ้านหลังถูกไฟไหม้

นางรุ่งราณี ศรีพรหม อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่าตนเองลุกขึ้นมาทำกับข้าวเจเพื่อนำออกไปแจกจ่ายแก่คนรู้จักรับประทาน เมื่อทำเสร็จแล้วจึงปิดบ้าน ปิดไฟ เตาแก๊สต่าง ๆ ให้เรียบร้อย แต่ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในห้องนอน บนเตียงนอนของตน หลังจากออกจากบ้านมาชั่วโมงกว่าลูกชายจึงโทรศัพท์มาบอกว่าที่บ้านตนเองถูกไฟไหม้ เมื่อรีบกลับมาพบว่าไฟไหม้ลุกลามไปทั่วทั้งบ้าน แต่โชคดีไม่ลามไปไหม้บ้านที่ติดกัน ส่วนลูกชายได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟลวกที่แขนทั้งสองข้าง ตอนที่กลับมาถึงบ้านตนเองไม่สามารถนำสิ่งของอะไรออกมาจากบ้านได้ทัน ทุกอย่างถูกไหม้จนหมด เสื้อผ้าของหลานชายที่กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ก็ถูกไหม้จนหมดเช่นกัน ไม่มีเสื้อผ้ารองเท้าใส่ไปโรงเรียน ดีที่ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมแต่เมื่อถึงช่วงเปิดเทอมตนก็ยังไม่แน่ใจ ว่าจะมีกำลังซื้อเสื้อผ้าให้หลานไปโรงเรียนไหม เนื่องจากตนเองไม่ได้ทำชีพอะไร และลูกชายที่เป็นเสาหลักของบ้านก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ของนางรุ่งราณี ศรีพรหม อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้

นอกจากนี้ตนอยากฝากเตือนคนอื่น ๆ ว่าอย่าชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้แบบตน เพราะอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ ขนาดตนเองที่ก่อนออกจากบ้านพยายามดูความเรียบร้อยทุกอย่าง ถอดปลั๊กไฟ พัดลมจนหมด แต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นได้

keyboard_arrow_up