จับ 3 นักโทษส่ง สภ.หลังสวน สารภาพทนความหิวไม่ไหว – ตร.จ่อแถลงข่าวพรุ่งนี้

จากกรณีภาพกล้องวงจรปิดเผยเหตุการณ์ระทึก ที่เรือนจำหลังสวน พบว่ากลุ่มนักโทษชายได้พยายามหลบหนีการคุมขัง โดยทั้งหมดพยายามต่อสู้และวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำ พบว่ากลุ่มนักโทษคนดังกล่าวได้ชิงรถของเจ้าหน้าที่ และขับพุ่งชนประตูเหล็ก และขับรถหลบหนีไปได้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ 400 นาย สุนัขดมกลิ่นเร่งล่าตัวนักโทษ โดยคาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากมีอุปสรรคการหนีเป็นโซ่ตรวนที่ติดตัวไปด้วยนั้น (อ่าน : เปิดภาพนักโทษหนีระห่ำอีกมุม! 400 นายระดมค้นป่า ล่องทางน้ำล่าตัว เจอแล้วรอยเท้า)

เจ้าหน้าที่จับกุม 3 นักโทษที่หลบหนี

วันที่ 13 ต.ค. 61 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนายสำเนา จินาตง อายุ 48 ปี ชาวบ้านท่าทอง ต.ตะโก ว่าพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย หลบอยู่ในสวนปาล์มหลังบ้านซึ่งอยู่ติดกับเชิงเขา หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. ทหาร เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ เข้าจับกุม

นายสำเนา จินาตง เจ้าของสวนปาล์มน้ำมันที่พบตัวผู้ต้องหา

นายสำเนา จินาตง เจ้าของสวนปาล์มน้ำมันที่พบตัวผู้ต้องหา กล่าวว่า เวลาประมาณ 06.30 น. ตนเดินเข้ามาสำรวจสวนปาล์มน้ำมันตามปกติ พร้อมกับสุนัข 2-3 ตัวตามมาด้วย กระทั่งได้ยินเสียงสุนัขเห่าส่งเสียงดัง ตนเอะใจจึงเดินตามเสียงสุนัขไปบริเวณเชิงเขา กระทั่งเห็นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นั่งอยู่ใต้ต้นปาล์มน้ำมัน เมื่อผู้ต้องหาทั้งหมดเห็นตนจึงได้ซุกตัวลงนอน จากนั้นตนจึงรีบวิ่งมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดสังเกตการณ์อยู่ห่างไปประมาณ 200 เมตร ไม่นาน เจ้าหน้าที่จึงรุดเข้ามาพร้อมอาวุธครบมือ ประชิดจุดที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อยู่และสามารถควบคุมตัวไว้ได้

นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี 1 ใน 3 นักโทษ

 

ด้านนายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี  1 ใน 3 นักโทษ รับสารภาพว่า ขณะถูกควบคุมตัวที่ด้านหลังศาลจังหวัดหลังสวน พวกตนได้ชิงกุญแจรถที่รปภ. และขึ้นรถหลบหนีโดยที่มีเพื่อนผู้ต้องหากระโดดขึ้นกระบะหลัง เมื่อขับมาถึงสวนปาล์มของชาวบ้านแล้วจึงทิ้งรถ จากนั้นพวกตนจึงวิ่งขึ้นเขา แต่ก็ต้องวกกลับลงมาอีกครั้งเพื่อหาน้ำ จากนั้นจึงตัดสินใจเดินเข้าป่าริมแนวชายภูเขาบ้านท่าทอง ในวันแรกตนแอบอยู่ในร่องน้ำภายในสวนปาล์มน้ำมัน เห็นเจ้าหน้าที่เดินผ่านไปมา จนกระทั่ง ทนความหิวและแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงเดินลงมาจะหาอาหารกิน กระทั่งสุนัขมาเจอและชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

พลตำรวจตรีสหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร

ล่าสุด เวลา 14.20 น. พลตำรวจตรีสหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ขณะนี้นักโทษทั้ง 3 ราย ยอมรับว่ามีการวางแผนกันไว้  ขณะนี้จะขอใช้เวลาสอบสวนนักโทษทั้งหมดก่อน เบื้องต้นนักโทษทั้ง 3 รายได้ยอมรับข้อหาที่ศาลจังหวัดหลังสวนออกหมายจับในเมื่อวันนี้ และหลังจากที่ผ่านกระบวนการกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ก็จะพาไปทำแผนอีกครั้ง ในโอกาสถัดไป

โดยในวันพรุ่งนี้ (14 ต.ค.) จะมีการจัดแถลงข่าว โดยมี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ พลตำรวจโท พงษ์วุฒิ พงษ์ศรีผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาเป็นประธานในการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 9.00 น

keyboard_arrow_up