บ้านปิดเงียบ เพื่อนบ้านเชื่อหมาโหดขย้ำเด็ก 4 ขวบ ยังอยู่ ยันคู่กรณีรักกันดี

จากกรณี สุนัข 3 ตัว ของเพื่อนบ้านรุมกัด ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิดกุล หรือ น้องตวงข้าว อายุ 5 ขวบ เสียชีวิตเหตุเกิดที่ ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 (อ่าน : ยายน้อง 4 ขวบ ถูกหมารุมขย้ำดับ เรียกเงินเยียวยา 1 ล้าน เปรียบชีวิตหลานประเมินราคาไม่ได้ )

ถนนที่เกิดเหตุ

วันที่ 26 ก.ย. 61 บรรยากาศล่าสุดของชุมชนที่อยู่ติดกับบ้านของเจ้าของสุนัขจอมโหดทั้งสามตัว เงียบสงบไร้เสียงเห่าหอนของสุนัข ทั้งบ้านของคุณแม่ของน้องตวงข้าว บ้านของเจ้าของสุนัขถูกปิดเงียบ ไม่พบใคร สอบถามคนข้างบ้านแจ้งว่าทุกคนออกไปทำงานกันหมด ส่วนคุณยายของน้องตวงข้าวยังไม่กลับมาจากไปทำบุญที่วัด และไม่ทราบว่าเดินทางไปทำบุญที่วัดแห่งใด

นายสุชาติ แดงขว้าว เพื่อนบ้านเผยว่า ทั้งสองครอบครัวรู้จักคุ้นเคยกันดี ส่วนน้องตวงข้าวก็เห็นมาเล่นที่บ้านของเจ้าของสุนัขบ่อยครั้ง เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องของความประมาท และอุบัติเหตุ เมื่อถามว่าสุนัขยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ทั้งสามตัว นายสุชาติ เผยว่าตนมั่นใจว่ายังมีชีวิตอยู่ เพราะคงไม่มีใครกล้าทำร้ายสุนัขอย่างแน่นอน เพราะมีกฎหมายคุ้มครองสุนัข ซึ่งหากมีใครทำร้ายสุนัขโทษรุนแรงมากกว่าสุนัขทำร้ายคน ด้วยสาเหตุนี้ตนจึงไม่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านแม้แต่ตัวเดียว และกำชับหลานไม่ให้เล่นกับสุนัขซึ่งเป็นการแก้ปัญหาของตนเอง

เพื่อนบ้าน
keyboard_arrow_up