กลุ่มสิทธิสัตว์แฉวงจรธุรกิจ ‘ช้างขอทาน’ วอนร่วมเป็นเสียงพูดแทนช้างเร่ร่อน

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 61 “พลายพันล้าน” หรือ “พลายนำโชค” ลูกช้างเร่ร่อนจาก จ.สุรินทร์ เดินตกท่อบริเวณหน้าร้านจิ้มจุ่ม ในซอยหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ หรือ ทำ CPR นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์จะฉีดยากระตุ้นหัวใจ แต่เนื่องจากสัญญาณชีพของพลายพันล้านอ่อนลง และตายลงในเวลา 22.55 น. วันเดียวกัน (อ่านเพิ่มเติม : เปิดจุดตาย “ช้างพลายนำโชค” ร้านแจงต้นตอ สายไฟซุกใต้ท่อ เหยียบดับสลด (คลิป) / ตร. เอาผิด 2 ควาญช้าง ทารุณกรรมสัตว์ – เคลื่อนย้าย “พลายพันล้าน” กลับบ้าน ฝังตามประเพณี)

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สัตว์ : สิทธิและโอกาส – Thailand Animal Rights Alliance. ได้โพสต์ภาพของช้างเชือกหนึ่งที่มีน้ำตาไหลออกมา พร้อมกับระบุข้อความว่า…

เห็นหยดน้ำตานี้ไหม??

กี่หยดน้ำตาของลูกช้างที่จะทำให้มนุษย์มองเห็น กี่ชีวิตที่ต้องสังเวยถึงจะทำให้มนุษย์เข้าใจ โปรดอย่าสนับสนุนธุรกิจเพาะพันธ์ลูกช้างแล้วแยกแม่ลูกออกจากกัน เพื่อนำลูกช้างมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้คน อย่าสนับสนุนซื้ออาหารเลี้ยงช้างเร่ร่อน อย่าถ่ายเซลฟี่กับลูกช้างถ้า ไม่มีแม่ช้างอยู่ด้วย ร่วมกันต่อต้านการทำกำไรในธุรกิจที่ใช้ชีวิตลูกช้างมาหากินอย่างขาดคุณธรรม มาร่วมกันเป็นเสียงพูดแทนช้างกันเถอะครับ

“ ช้างเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของไทย ไม่ใช่ขอทาน”

keyboard_arrow_up