แค่นี้ก็ช็อกพอแล้ว.. เพื่อนสนิทขอโลกออนไลน์ ‘หยุดแชร์’ ภาพศพสาวท้องตกราง (คลิป)

เพื่อนสนิทสาวท้องพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ สุดช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผู้เสียชีวิตเป็นคนดี พฤติกรรมเรียบร้อย และไม่มีปัญหาส่วนตัว เชื่อเกิดจากอาการหน้ามืดเป็นลม

จากเหตุการณ์ที่นางสาวรสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี ชาว อ.เวียงสา จ.น่าน พลัดตกลงไปในรางรถไฟ แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สถานีทับช้าง จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัว และคนรอบข้างเป็นอย่างมาก คุณปรัศนีย์ ตันนะไพบูรณ์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ คุณนนท์ธวัช ไชยวัง หรือ คุณเอ อายุ 31 ปี เพื่อนสนิทของคุณรสรินทร์

คุณเอ บอกว่า รู้จักกับคุณรสรินทร์ มาตั้งแต่เด็ก เพราะอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกันในพื้นที่ จ.น่าน เรียกได้ว่าโตมาด้วยกันเลยก็ว่าได้ ตอนเรียนชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาก็มีโอกาสได้เรียนโรงเรียนเดียวกัน ก่อนจะย้ายมาเรียนระดับอุดมศึกษาด้วยกันที่กรุงเทพฯ พวกเขาจึงมักไปมาหาสู่กันตลอดเวลา และเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นของแต่ละคนให้ได้ฟังอยู่เสมอ เพราะถือว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน ก็ต้องดูแลใส่ใจกัน ครั้งล่าสุดที่ได้คุยกันคือ สอบถามเรื่องลูกในท้อง หลังไปอัลตร้าซาวน์มาและรู้เพศของเด็ก

วานนี้ตอนเกิดเหตุ คุณเอ ทราบข่าวเพียงแค่มีหญิงสาวพลัดตกรางรถไฟ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นเพื่อนของตัวเอง กระทั่งช่วงสายมีเพื่อนโทรมาแจ้งว่าหญิงเคราะห์ร้ายคือ คุณรสรินทร์ เขายอมรับทั้งน้ำตา ว่า ช็อคมาก ทำอะไรไม่ถูก ตัวสั่นไปหมด เพราะคุณรสรินทร์ ถือเป็นคนดีคนหนึ่ง ความประพฤติเรียบร้อย ไม่ค่อยมีปัญหา หรือมีปากเสียงกับใคร และคุณรสรินทร์ไม่น่าจะต้องเคราะห์ร้ายมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

คุณเอ ย้ำกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ไม่เชื่อว่าจะเป็นการก้าวขาลงไปในรางรถไฟเองตามที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้ เพราะคุณรสรินทร์ไม่มีปัญหาส่วนตัวเลยทั้งครอบครัวและที่ทำงาน เขามั่นใจว่าเป็นเพราะหน้ามืด เป็นลม จึงทำให้เกิดเหตุเศร้านี้ขึ้น พร้อมวอนขอหยุดแชร์ภาพศพของเพื่อน

ทั้งนี้คุณเอ ได้ฝากไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น ซึ่งอาจจะเพิ่มอุปกรณ์กั้นรางรถไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเศร้าแบบนี้ซ้ำอีก และหลังจากนี้คุณเอก็เตรียมเดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมศพคุณรสรินทร์ที่ จ.น่าน ด้วย.

keyboard_arrow_up