แฉแหลกนร.สามเสนโวยคอร์สเรียนอังกฤษจ่ายนับแสน-คนในชี้มีก๊วนวิ่งเต้นหากินกับเด็ก (คลิป)

จากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เป็นค่าตอบแทนในการฝากเด็กนักเรียนคนหนึ่งศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยมีการจ่ายเงินสดกันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ จึงเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าว ไม่น่าจะถูกนำไปใช้สร้างประโยชน์แก่โรงเรียน

ล่าสุด 19 มิถุนายน 2560 เด็กนักเรียนที่ศึกษาในโรงเรียนดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า หากใครต้องการนำบุตรหลานเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนนี้ หากคะแนนสอบไม่ถึงเกณฑ์ที่โรงเรียนกำหนด จะต้องทำหนังสือขอบริจาคเงินช่วยโรงเรียน ถึงจะสามารถเข้าศึกษาได้ รวมถึงบุคคลที่ต้องการศึกษาหลักสูตรโปรแกรมภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเสียค่าแรกเข้า 1 แสนบาท แม้จะสามารถสอบเข้าได้แล้วก็ตาม โดยนโยบายนี้เริ่มมีตั้งแต่ผู้อำนวยการคนดังกล่าวเข้ารับตำแหน่ง เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บุคลากรในโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยด้วยว่า ที่ผ่านมามักจะมีบุคคลที่อ้างตัวเป็นนายหน้า คอยเรียกรับเงินบริจาคจากผู้ปกครอง เป็นค่านำเด็กนักเรียนเข้ามาศึกษาต่อในโรงเรียนดังกล่าวด้วย

ล่าสุด มีกระแสข่าวเข้ามาว่า ผู้อำนวยการที่ถูกพาดพิงได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว หลังจากไปดูงานที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการโรงเรียนยังไม่ได้เดินทางเข้ามาที่โรงเรียนเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวต่อสื่อมวลชนที่ปักหลักรอทำข่าวแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up