คุมแก๊งโจ๋มือแทงนักศึกษา กลางสนามสอบ กศน. ฝากขัง เผยไม่ตั้งใจ แค่ป้องกันตัว

วันที่ 17 ก.ย. 61 ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุนักศึกษาถูกแทงได้รับบาดเจ็บบริเวณศาลาที่พักภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ที่อยู่ระหว่างการจัดสอบของศูนย์การศึกษานอกระบบตามอัธยาศัยอำเภอวิเศษชัยชาญ หรือ กศน. จนเป็นเหตุให้นายวณิชชากร บุญไชย อายุ 19 ปี ถูกแทงเข้าที่หน้าอก 2 แผลบริเวณลิ้นปี่และราวนมขวาทะลุปอดอาการสาหัส และกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีรวมถึงมือมีดได้เข้ามาอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

เจ้าหน้าที่ค้นหาอาวุธมีดกลางทุ่งนา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจค้นบริเวณทุ่งนาริมถนนสายตลาดใหม่-วิเศษชัยชาญ หมู่ที่ 6 ต.ท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุได้นำมีดมาทิ้งไว้ แต่จากการตรวจสอบไม่พบอาวุธมีดแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.ท.ราชันย์ เพชร์รุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ นำตัวนายพงศกร หรือ กร ปั้นงาม อายุ 19 ปี มือมีด นายณัฐพล หรือ กิ๊ก ใยบัว และนายณัฐวุฒิ พานิชเจริญ อายุ 19 ปี สอบปากคำเพิ่มเติม โดยนายพงศกร รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือแทงนายวณิชชากร แต่ไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากขณะเกิดเหตุเกิดการต่อยกันจนตนเองล้มลง และมีของแข็งตีเข้าที่ศีรษะจึงชักอาวุธมีดที่พกติดตัวแทงไปข้างหน้า 3 ครั้งจนนายวณิชชากรล้มลง ด้วยความตกใจจึงรีบหลบหนีออกมาก่อนนำอาวุธมีดไปทิ้งที่ริมถนนสายตลาดใหม่-วิเศษชัยชาญ ก่อนที่จะติดต่อญาติให้มามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวทั้ง 3 คนฝากขังที่ศาลจังหวัดอ่างทองโดยไม่มีการทำแผนเนื่องจากผู้ต้องหาและญาติแจ้งว่าไม่ประสงค์ที่จะทำแผนเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ขณะที่อาการของนายวนิชชากร ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU โรงพยาบาลอ่างทองเบื้องต้นรู้สึกตัวแล้ว แต่ยังคงสาหัสเนื่องจากแผลที่ถูกแทงเข้าจุดสำคัญ โดยแพทย์ยังคงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

 

keyboard_arrow_up