ตร.เตรียมนำตัว ‘มือฆ่าปาดคอยายหลาน’ ทำแผนฯ หวั่นโดนรุมประชาทัณฑ์!!

ตำรวจ สภ.พระประแดง เตรียมแถลงต่อสื่อมวลชน หลังจับตัวผู้ต้องหาชาวลาวก่อเหตุฆ่าปาดคอยาย-หลาน และเตรียมประเมินพื้นที่จุดทำแผนหวั่นไม่ปลอดภัย

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้มีดปาดคอ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี เจ้าของร้านขายของชำ พร้อมเพื่อนของหลานสาวอายุ 12 ปี จนถึงแก่ความตาย และหลานสาวอายุ 9 ปี บาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 30/6 หมู่ 6 ตำบล บางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 ก.ย. และถูกตำรวจตามจับตัวได้ที่ จังหวัดมุกดาหารนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (17 ก.ย.) ทีมข่าวอมรินทร์ ลงพื้นที่ สภ.พระประแดง โดยพลตำรวจตรี ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และทหารพรานได้เข้าจับกุมตัวคนร้ายได้เมื่อเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา ขณะเตรียมลงเรือข้ามแม่น้ำผ่านช่องทางธรรมชาติที่ จ.มุกดาหาร โดยเบื้องต้นคนร้ายคือ นายพูลา (PHOULA) สัญชาติลาว โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินหลังก่อเหตุเป็นเงินสดไป 1 หมื่นบาท และสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น

หลังก่อเหตุตำรวจ สภ.พระประแดง ได้ขอความร่วมมือประสานไปในสถานีตำรวจทุกพื้นที่เชื่อมต่อกับแขวงสะหวันนะเขตพื้นที่บ้านของคนร้าย เพราะมีเบาะแสว่าคนร้ายขึ้นรถทัวร์ที่ บขส.หมอชิต เดินทางไปยัง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ แต่คนร้ายไม่ได้นำพาสปอร์ตติดตัวไป จึงคาดว่าน่าจะใช้ช่องทางธรรมชาติคือทางเรือ ทางเจ้าหน้าที่จึงวางกำลังเตรียมจับกุม จนพบคนร้ายเดินทางมาที่ท่าเรือชุมชนนาโป อำเภอเมือง จังหวัด มุกดาหาร เจ้าหน้าที่จึงเข้ารวบตัว เพื่อนำมาที่ สภ.เมืองมุกดาหาร

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สมุทรปราการ ยังกล่าวว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับ นายพูลา อายุ 22 ปี สัญชาติลาว ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยนายพูล่า มีอาชีพเป็นช่างเชื่อม อาศัยอยู่ในละแวกบ้านใกล้เคียง พยานที่เป็นเพื่อนบ้านเห็นขณะลงมาจากบ้านเกิดเหตุ ด้วยสภาพเปื้อนเลือด ก่อนจะพบศพยายหลาน และเด็กหญิงที่บาดเจ็บ

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพว่า เข้าไปเพื่อต้องการทรัพย์สิน โดยปีนเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุช่วงประมาณ ตี 3 พบนางมะลิออกมาเข้าห้องน้ำ จึงเกิดการต่อสู้กัน ก่อนจะใช้มีดปาดคอ และเด็กตื่นมาพบ จึงลงมือปาดคอเด็กด้วย รวมถึงแมว ก่อนจะรื้อค้นทรัพย์สินแล้วหลบหนี โดยทรัพย์สินที่ได้ไปเงินสดประมาณ 1 หมื่นบาท และสร้อยทอง 2 สลึง นำไปขายที่ร้านทอง ในจังหวัดยโสธร หลังเกิดเหตุผู้ต้องหายังได้วางแผนเบี่ยงเส้นทางหลบหนี เพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ ก่อนจะมาจนมุมในที่สุด

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาจากมุกดาหาร เพื่อเดินทางมาที่ สภ.พระประแดง และรอผลการตรวจร่างกายหาสารเสพติด พร้อมเตรียมที่จะมีการแถลงข่าวเย็นวันนี้ ก่อนที่จะคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่จะมีการประเมินการดูแลความปลอดภัยด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายลงมือก่อเหตุกับคนแก่และเด็กอย่างโหดเหี้ยม และอุกอาจ ทำให้ญาติของผู้เสียชีวิต และประชาชนจำนวนมากนัดไปรอดูการทำแผน หลังทราบว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว.

keyboard_arrow_up