ต๊ะ นารากร หนุนตัดวงจร ‘ช้างขอทาน’ แนะเจอที่ไหนให้แจ้งตำรวจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 61 “พลายพันล้าน” หรือ “พลายนำโชค” ลูกช้างจาก จ.สุรินทร์ เดินตกท่อบริเวณหน้าร้านจิ้มจุ่ม ในซอยหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ หรือ ทำ CPR นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์จะฉีดยากระตุ้นหัวใจ แต่เนื่องจากสัญญาณชีพของพลายพันล้านอ่อนลง และตายลงในเวลา 22.55 น. วันเดียวกัน (อ่านเพิ่มเติม : เปิดจุดตาย “ช้างพลายนำโชค” ร้านแจงต้นตอ สายไฟซุกใต้ท่อ เหยียบดับสลด (คลิป) / ตร. เอาผิด 2 ควาญช้าง ทารุณกรรมสัตว์ – เคลื่อนย้าย “พลายพันล้าน” กลับบ้าน ฝังตามประเพณี)

ล่าสุดผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ต๊ะ – นารากร ติยายน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว นารากร ติยายน โดยกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า…

“เราไม่เอาช้างเดินเร่ร่อน”

ขอความร่วมมือคนไทย ช่วยตัดวงจรพวกหากินกับความสงสารของคน โดยนำลูกช้างมาเดินเร่ขอทาน

จากเหตุการณ์ที่ลูกช้างวัยยังไม่หย่านมแม่ ถูกควาญเอามาเดินเร่ขอทานที่จ.สมุทรปราการ จนช้างน้อยเดินตกท่อ ถูกไฟดูด และตาย

เจ้าของช้างตัวจริงเป็นคนมีฐานะเลยละ เป็นถึงผู้นำชุมชนในตำบล และพื้นที่ก็มีโฮมสเตย์ มีนักท่องเที่ยว รายได้เดือนนึงไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

แต่ด้วยความโลภ ไม่รู้จักพอ รู้ว่าการพาช้างน้อยมาเดินเร่ขอทาน สามารถทำรายได้ได้มากมาย

ที่สำคัญพวกเค้ารู้ว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่เด็ดขาด หากมีคนแจ้งตำรวจ ก็แค่จับปรับ แล้วก็ปล่อยไป

ช้างน้อยตัวที่ตายล่าสุดที่สมุทรปราการ ก็เคยถูก Manuschai Jenkittiwattana แจ้งจับ. ถูกส่งกลับสุรินทร์ไปแล้วครั้งนึง. แต่ก็เอากลับมาเดินอีก.

จนที่สุดช้างน้อยตัวนี้ก็ต้องตายกลางถนน ไม่มีโอกาสกลับไปหาแม่ช้างอีกต่อไป

ถ้าคนไทยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ช้างเร่ร่อนต้องตายกลางถนนอีก เราทุกคนต้องร่วมกัน ทำจริงจัง อย่าแค่ถ่ายรูปแล้วเอามาโพส

ถ้าเห็นควาญนำช้างมาเดินขอทานที่ไหน คุณต้องแจ้งตำรวจทันที และพยายามกักตัวช้างและควาญไว้ อย่าให้เดินหนึไปได้ เพราะพวกนึ้ถ้ารู้ว่ากำลังถูกจับตา พวกมันจะพาช้างขึ้นรถบรรทุกหนีออกนอกพื้นที่ทันที

ปล.ถ้าแจ้งตำรวจแล้ว ตำรวจไม่มาจับควาญ และนำช้างไปเก็บไว้ที่โรงพัก ให้จดชื่อตำรวจ และสังกัดไว้ ส่งมาที่ดิฉัน จะแจ้งความฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่

keyboard_arrow_up