“อดีตพุทธะอิสระ” สารภาพคดีทำร้ายตร.สันติบาล ศาลนัดฟังคำพิพากษา 29 ต.ค.นี้

วันที่ 12 ก.ย. 61 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีทำร้ายตำรวจสันติบาลในม็อบ กปปส.แจ้งวัฒนะ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง หรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 ประกอบมาตรา 83

นายสุวิทย์ เดินทางไปที่ศาลอาญา

โดยนายสุวิทย์ เดินทางมาโดยรถตู้ พร้อมผู้ติดตาม 2 คน โดยเมื่อลงจากรถตู้ต้องนั่งรถเข็น มีผ้าปิดตาข้างขวา ดูมีอาการคล้ายอ่อนเเรง ผู้ติดตามต้องพยุงปีกเข้าใต้ถุนศาลอาญา

นายสุวิทย์ เดินทางไปที่ศาลอาญา

ต่อมาศาลออกนั่งบัลลังก์พร้อมทั้งอ่านเเละอธิบายคำฟ้องให้จำเลยพร้อมทนายจำเลยฟังเข้าใจ พร้อมถามคำให้การจำเลยว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ โดยนายสุวิทย์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลมีคำสั่งให้สำนักงานคุมประพฤติสืบเสาะประวัติเเละพฤติการณ์ของนายสุวิทย์ประกอบทำคำพิพากษา เเละนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 29 ต.ค.นี้

keyboard_arrow_up