ตร.เร่งไล่ล่ามือยิงผู้ใหญ่บ้าน เผยปมเหตุแค้น พ่อถูกฆ่าเมื่อ 20 ปีก่อน

จากกรณี นายวิรัตน์ รักษ์เดช อายุ 58 ปี  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านประตูใหญ่ ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืนหลายนัด พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 11 ปลอก จนผู้ใหญ่รายนี้เสียชีวิตภายในรถยนต์ส่วนตัว ที่จอดรอหลานปั่นจักรยานเล่น ในโรงเรียนบ้านประตูใหญ่ ในพื้นที่รับผิดชอบของตนเองและห่างจากบ้านตัวเองไม่ถึง 1 กิโลเมตร ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. 61 ซึ่งถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ ในพื้นที่ชุมชนที่มีประชาชนอาศัยกันหนาแน่น

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันที่ 11 ก.ย. 61 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งเดิมเคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ก่อเหตุ แต่ไปติดคุกในหลายข้อหา และเพิ่งพ้นโทษมา 2 ปี แต่หลังจากพ้นโทษผู้ต้องหายังมีประวัติก่อเหตุเกี่ยวกับเรื่องพยายามฆ่า และทำร้ายร่างกายอีกหลายคดีในหลายพื้นที่ และล่าสุดได้มาก่อเหตุยิง นายวิรัตน์ รักษ์เดช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.เสวียด

ร่องรอยกระสุนที่กระจกรถผู้ตาย
ปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ

โดยจากการสอบสวนคาดว่าคนร้ายโกรธเคืองผู้ตาย เพราะเข้าใจว่ามีส่วนในการฆ่าพ่อของผู้ก่อเหตุตายเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเจ้าของพื้นที่ก่อเหตุ และสืบสวนจังหวัดติดตามไล่ล่า แกะรอยคนร้าย ทั้งบ้านญาติ บ้านเพื่อน หรือคนรู้จัก  ที่คาดว่าจะใช้เป็นที่กบดาน เบื้องต้นคาดว่าหลบหนีออกนอกพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ในเขตรอยต่อกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้ช่วยหาเบาะแสอีกทางหนึ่งด้วย

ภาพวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุ

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ถือว่าเป็นบุคคลอันตราย และยังมีอาวุธปืนพกติดตัวตลอดเวลา ทั้งนี้ได้สั่งกำชัดให้ชุดสืบสวนให้ใช้ความระมัดระวังในการติดตามจับกุมตัว เพราะผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่อุกอาจในการก่อเหตุ ทั้งจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดต่อไป

keyboard_arrow_up