ยี่ปั๊ว โผล่ขึ้นโรงพัก แฉ “พีท” เบี้ยวเงินค่าสลากนับ 2 แสน

กรณีที่นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล พ่อค้าลอตเตอรี่ในปั๊มน้ำมันปตท. สาขาเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร บอกว่ามีลูกค้าซื้อสลากกินแบ่ง 15 ใบ ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงินรวม 90 ล้านบาท โดยต่อมาปรากฎว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงนั้น

นางบุญเรียง ดอนกระโทก ยี่ปั๊วขายลอตเตอรี่

วันที่ 8 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 15.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นางบุญเรือง ดอนกระโทก ยี่ปั๊วหรือเจ้าของแผงลอตเตอรี่รายใหญ่สี่แยกคอกวัว กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ต่อพนักงานสอบสวนฯ เนื่องจากนายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล ได้ติดค้างค่าลอตเตอรี่ไว้จำนวน 210,000 บาท

นางบุญเรือง บอกว่า ตนเองได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ก.ย.61 เวลาประมาณ 05.30 น. นายพีทได้เดินทางไปซื้อลอตเตอรี่ที่แผงของตน โดยไปเอามาประมาณ 100 กว่าชุด แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินเป็นยอด 210,000 บาท ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.ชนะสงคราม จากนั้นก็มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.โคกขามอีก ซึ่งตนก็ไม่ได้หวังว่าจะได้เงินคืน แต่ต้องการลอตเตอรี่ทั้งหมดคืน

นางบุญเรืองเล่าอีกว่า ปกตินายพีทจะไปซื้อหวยแถวสี่แยกคอกวัวเป็นประจำ โดยในแต่ละครั้งก็จะไปซื้อหลายแผงด้วยกัน แบบไม่เลือกเลข ส่วนเงินค่าลอตเตอรี่นั้นก็จะนำมาจ่ายทีหลัง ซึ่งที่ผ่านมาก็จ่ายเงินครบหมดไม่เคยติดค้าง จนมางวดนี้ได้เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน

keyboard_arrow_up