เพื่อน “เสี่ยลภ” โผล่เยี่ยม ตีมึนบอกไม่รู้ใครยิง “เนิร์ส”- พี่ชาย เผยลางบอกเหตุ กรีดร้องให้ช่วย (คลิป)

จากกรณีที่มีการพบศพ น.ส.นภธร กนกเกษมโสภณ หรือ เนิร์ส อายุ 23 ปี เสียชีวิตภายในรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ป้ายแดง เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ก.ย. เวลาประมาณ 03.00 น. บริเวณถนนเจ้าพ่อไก่นาสร้าง อ.เมือง จ.นครปฐม ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ยื่นขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐมเพื่อจับกุมนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ ลภ อายุ 36 ปี ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรอง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต ก่อนที่นายวัลลภจะติดต่อขอเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา

นายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ ลภ ผู้ต้องหา

วันที่ 6 ก.ย.61 ที่สภ.เมืองนครปฐม ที่มีการควบคุมตัวนายวัลลภ ห้วยหงษ์ทอง หรือ ลภ มาส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม พบว่ามีกลุ่มญาติและเพื่อนมา ขณะที่มีการควบคุมตัวนายวัลลภลงจากรถเข้าไปในห้องสอบสวน ญาติและเพื่อนก็ไม่ได้ออกมาดู

นายพิวัตร พึ่งอุทัย ทนายความของนายวัลลภ

ขณะที่ นายพิวัตร พึ่งอุทัย ทนายความของนายวัลลภ เปิดเผยว่า เสี่ยลภหนีกบดานอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยยืนยันว่าไม่ได้ทำผิด ส่วนจะมีการยื่นเงินประกันตัวหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มี เพราะไม่มีเงิน โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า “เสี่ยลภไม่มีเงินจริงหรือ” นายพิวัตร ตอบว่า “ก็เป็นเสี่ยกำมะลอไง”

นายต้น (นามสมมติ) เพื่อนนายวัลลภ

ด้านนายต้น (นามสมมติ) เพื่อนนายวัลลภ เปิดเผยว่า รู้จักกับนายวัลลภมาตั้งแต่เด็ก ส่วนตัวนายวัลลภเป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ตนจึงไม่คิดว่านายวัลลภจะทำ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่านายวัลลภเป็นคนยิงหรือไม่ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างนายวัลลภกับเนิร์สตนไม่ทราบ ที่ผ่านมาตนไม่เคยเห็นเนิร์สมาก่อน และตนทราบมาว่าขณะนี้นายวัลลภก็มีทนายที่ดูแลคดีดังกล่าวแล้ว แต่ตนไม่ทราบว่าจะมีการประกันตัวหรือไม่

ทีมข่าวได้เดินทางมายังวัดเกาะวังไทร จ.นครปฐม ซึ่งมีการตั้งสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.นภธร กนกเกษมโสภณ หรือ เนิร์ส โดยบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีญาติบางส่วนมาเตรียมงาน แต่ไม่พบแม่ของน้องเนิร์ส จากการสอบถามพ่อของน้องเนิร์สทำให้ทราบว่า แม่ได้เดินทางไป สภ.เมืองนครปฐม แต่ไม่ทราบว่าไปทำอะไร ทั้งนี้ พ่อของน้องเนิร์สปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ โดยบอกว่าหากทีมข่าวมีคำถามอะไรให้รอถามแม่ เพราะเป็นผู้ที่ทราบเรื่องดีที่สุด

นายณัฐพงษ์ เฉียบแหลม รุ่นพี่คนสนิทของน้องเนิร์สและลภ

ด้านนายณัฐพงษ์ เฉียบแหลม รุ่นพี่คนสนิทของน้องเนิร์ส เปิดใจว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา น้องได้เข้ามาหาตนที่สำนักสักยันต์ ตนได้ทักน้องเนิร์สว่า ได้ทำบุญบ้างหรือเปล่าช่วงนี้ เพราะหน้าตาน้องดูคล้ำ ๆ ขึ้น น้องก็บอกว่าทำบุญตลอด แต่สัปดาห์หน้าจะเข้ามาขอน้ำมนต์จากตนไป ตนจึงนัดแนะว่า มาเจอกันอีกครั้งวันพฤหัสบดี ตนไม่ได้เตือนให้ไปดูดวงหรือหาร่างทรงใด ๆ เพราะน้องมักมีความเชื่อเรื่องเหล่านี้

จนกระทั่งคืนก่อนที่จะเกิดเหตุ มีเพื่อนน้องเนิร์สโทรศัพท์มาสอบถามตนว่า น้องเนิร์สมีความสัมพันธ์คบหากับตี๋จริงหรือ ซึ่งตนปฏิเสธไปว่าไม่ใช่ และยืนยันว่าเขาเป็นเพื่อนกัน จากนั้นตนได้นอนหลับไป แล้วฝันเห็นดวงไฟ พร้อมกับมีเสียงกรีดร้อง “ช่วยหนู..” เป็นเสียงผู้หญิง ตนก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเวลา 05.00 น. พร้อมกับทบทวนว่า เป็นเสียงของใคร และค่อนข้างแน่ใจว่าเสียงที่ได้ยินคือเสียงน้องเนิร์ส ตนรู้สึกไม่ดีและคิดว่าเป็นลางบอกเหตุ จึงโทรศัพท์ไปหาน้องในแชท แต่เจ้าตัวก็ไม่รับสาย จึงพิมพ์ข้อความทิ้งไว้ กระทั่งตนมาทราบข่าวช่วงเช้าของวันเกิดเหตุว่า น้องถูกยิง

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน ตนจะมอบสร้อยพระปลุกเสกให้น้องคล้องบูชาติดตัวไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และน้องมักจะพกติดตัวไว้ตลอด แต่ในวันเกิดเหตุ ตนกลับพบว่าน้องไม่ได้ห้อยพระไป และครอบครัวก็หาสร้อยพระเส้นนั้นไม่เจอ ซึ่งความเชื่อของตนคิดว่า หากน้องห้อยพระไว้ แล้วมาประสบเหตุ ตนจะไม่เสียใจเลย เพราะถือว่าตนได้มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องแคล้วคลาดปลอดภัยไปแล้ว ส่วนเรื่องแนวทางของคดี ตนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายไป เรื่องนี้ทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองดีสุดแล้ว แต่เรื่องที่ทำลงไปมันคงแก้ไขไม่ได้

นางศทิกา กนกเกษมโสภณ แม่ของเนิร์ส ผู้เสียชีวิต

ด้านนางศทิกา กนกเกษมโสภณ แม่ของน้องเนิร์ส เปิดเผยว่า เหตุผลที่ตนไปสถานีตำรวจเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เนื่องจากเพิ่งทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีการจับกุมตัวนายวัลลภ จึงเดินทางไปดูว่ามีการควบคุมตัวไว้จริงหรือไม่ เมื่อพบว่านายวัลลภถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น ส่วนเรื่องคดีความก็ไม่ค่อยห่วงอะไร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ช่วยดำเนินการให้อย่างดี ส่วนความสัมพันธ์ของลูกกับนายวัลลภ ตนไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากไม่ค่อยถามเรื่องส่วนตัวและลูกก็ไม่เคยเล่าให้ฟัง และตนก็พบนายวัลลภไม่บ่อยนัก อีกทั้งไม่ทราบนิสัยใจคอส่วนตัว

เมื่อทีมข่าวถามว่า นายวัลลภเคยส่งเงินช่วยเลี้ยงลูกของน้องเนิร์สบ้างหรือไม่ นางศทิกา ตอบว่า ตนไม่เคยเห็น และลูกไม่เคยพูดให้ฟัง แต่ปกติลูกก็ขายของ มีรายได้มาเลี้ยงลูก

ส่วนประเด็นที่เนิร์สไปบ้านตี๋ก่อนเกิดเหตุนั้น นางศทิกา กล่าวว่า เนิร์สบอกตนว่าจะไปงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน ส่วนที่ไปบ้านตี๋เพราะอาจไปเอาของที่ลืมไว้ โดยเนิร์สกับตี๋เป็นศิษย์สำนักอาจารย์เดียวกัน ตนเคยเจอตี๋ 1 ครั้งที่สำนักอาจารย์ ตี๋ดูเป็นคนเรียบร้อย และจากที่ตนสัมผัสก็คุยกับเนิร์สเหมือนเพื่อนกันปกติ

นายชม (นามสมมติ) พ่อของนายตี๋ เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต

จากนั้น ทีมข่าวได้เดินทางมายังบ้านของนายตี๋ ที่ผู้เสียชีวิตแวะเข้าไปก่อนที่จะออกเคลียร์กับนายวัลลภแล้วถูกยิงเสียชีวิต นายชม (นามสมมติ) พ่อของนายตี๋ ปฏิเสธไม่ทราบเรื่องนายตี๋กับเนิร์ส เนื่องจากทุกวันจะต้องออกไปเก็บถุงขายตั้งแต่เช้า ได้กลับบ้านช่วงเย็นเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะต้องออกไปใหม่ ทำให้ไม่ค่อยได้พูดคุยกับลูก ไม่เคยเห็นเพื่อนฝูงมาที่บ้าน เมื่อถามว่ารู้จักเนิร์สหรือไม่ นายชม ปฏิเสธว่าไม่รู้จัก ส่วนวันที่เกิดเหตุ (4 ก.ย.) ตนก็ไปเก็บทำงานเก็บถุงขาย กลับมาบ้านช่วงเวลา 00.00 – 02.00 น. ก็เปิดประตูเข้าบ้านแล้วก็เข้าห้องนอนของตนเอง ไม่ได้ไปวุ่นวายห้องคนอื่น ทำให้ไม่ทราบว่าวันนั้นมีใครมาหาตี๋หรือไม่

จากนั้น นายชม พ่อของนายตี๋ก็เปิดประตูบ้านและช่วยทีมข่าวเรียกแม่ของนายตี๋ออกมาพูดคุย แต่ภายในบ้านปิดไฟมืดและไม่มีเสียงตอบรับ นายชม จึงบอกทีมข่าวว่า แม่น่าจะเข้าไปนอนแล้วเพราะเพิ่งทำงานมาเหนื่อย

keyboard_arrow_up