ตำรวจโชว์ภาพยิงรถสาว ลั่นไกลงพื้นเปิดไซเรน – เหยื่อแฉนาทีหนี (คลิป)

จากกรณี น.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ พนักงานของห้างสรรพสินค้า ร้องทุกข์ว่าถูกนายวิพันธ์ คงสกุล หรือ นุ้ย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลาและตำรวจทางหลวงขับรถไล่ ก่อนใช้อาวุธปืนยิง (อ่าน : ตร.ทางหลวงเผยนาทีประกบรถสาว ผู้ใหญ่บ้านช่วยยิงสกัด แจงญาตินั่งคู่ชวนติดรถมาด้วย)

นางเบญจา เต่งลิ่มกุล ผู้อาศัยอยู่บ้านหลังที่น.ส.ศิรินทรขอความช่วยเหลือ

นางเบญจา เต่งลิ่มกุล ผู้อาศัยอยู่บ้านหลังที่ น.ส.ศิรินทร จอดขอความช่วยเหลือ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงดังคล้ายปืน 1 นัด ขณะนั้นคิดว่าเป็นเสียงประทัด จากนั้นไม่นาน ตนได้ยินเสียง น.ส.ศิรินทร มาร้องเรียกอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นตนออกมาหน้าบ้าน เห็น น.ส.ศิรินทร ร้องไห้ด้วยความตกใจ คล้ายมีอาการกลัว โดยพูดบอกตนว่าถูกไล่ยิงมา ตอนนั้นตนเห็นเพียงด.ต.อาคม และ น.ส.ศิรินทร อยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนตัวก็ไม่ทราบว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร จากนั้นไม่นานตำรวจรายดังกล่าว ก็ขึ้นรถกลับไป ก่อนที่ น.ส.ศิรินทร จะกลับบ้านไป

นางบุญธรรม ฉิมเอียด ชาวบ้านในพื้นที่

วันที่ 2 ก.ย. 61 นางบุญธรรม ฉิมเอียด ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 บ้านบางกม ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา เผยว่า ที่ผ่านมาเคยเห็นนายวิพันธ์ คงสกุล หรือนุ้ย ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งด่านสกัดของผิดกฎหมาย ซึ่งจะตั้งป้อมโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อำเภอ เท่าที่ตนพบก็จะไม่เคยเห็นผู้ใหญ่นุ้ยใช้อาวุธปืนยิงสกัดใคร ที่ผ่านมา เวลาผู้ใหญ่นุ้ยทำหน้าที่ก็จะใช้วิธีดักสกัดธรรมดา โดยใช้กรวยกั้นทาง ไม่มีปืนและไม่เคยใช้ปืนไปยิงกับใคร

นางบุญธรรม เล่าต่อว่า ส่วนตัวรู้จักผู้ใหญ่นุ้ย และพบว่าเป็นคนดี ไม่เคยทะเลาะกับใคร ทำงานดี โดยชาวบ้านก็ไม่ได้กลัวและเกลียด หากใครมาขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่นุ้ยก็ยินดีช่วย และหากเวลามีปัญหาก็เพียงคุยกันตัวต่อตัว อย่างไรก็ตามทีมข่าวสอบถามไปยังชาวบ้านในพื้นที่อีกหลายครัวเรือน ส่วนใหญ่ไม่ขอให้ข้อมูล เนื่องจากไม่อยากออกความคิดเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะรถตำรวจทางหลวงและผู้ใหญ่บ้าน ไล่ตามรถน.ส.ศิรินทร
ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะรถตำรวจทางหลวงและผู้ใหญ่บ้าน ไล่ตามรถน.ส.ศิรินทร
ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ คลิปที่ 1 รถตำรวจทางหลวงขับตามน.ส.ศิรินทร

นอกจากนี้ คลิปจากกล้องหน้ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยคลิปที่ 1 เป็นจังหวะที่ขับไล่ของน.ส.ศิรินทร จะได้ยินเสียงไซเลนของรถ และมีไฟไซเลนสาดไปข้างทางด้วย

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ คลิปที่ 2 ผู้ใหญ่นุ้ยคุยทางโทรศัพท์กับดาบอาคม

คลิปที่ 2 เห็นจังหวะที่รถผู้ใหญ่นุ้ยสวนทางมา อีกเพียงไม่กี่วินาที กล้องสามารถบันทึกเสียงในรถไว้ได้ โดยมีสายโทรศัพท์เรียกเข้าที่ด.ต.อาคม มีการสื่อสารกันประมาณว่า “กำลังขับไล่อยู่ตามอยู่ ผู้ใหญ่นุ้ยจะเบิกทางไป” จากนั้นรถผู้ใหญ่นุ้ยได้ขับตามหลังมา ก่อนจที่รถผู้ใหญ่นุ้ย จะขับแซงขึ้นไปอยู่หน้ารถของดาบอาคม

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ คลิปที่ 3 รถผู้ใหญ่นุ้ยขับขวางรถน.ส.ศิรินทร

คลิปที่ 3 รถของผู้ใหญ่นุ้ย และรถของผู้เสียหาย ขับรถไล่กันมาจนเข้าตัวชุมชน ก่อนที่รถผู้ใหญ่นุ้ยจะขับไปขวางหน้ารถของน.ส.ศิรินทร บริเวณสะพาน และผู้ใหญ่นุ้ยลดกระจกลง ทำท่าทางให้รถ น.ส.ศิรินทร หยุดรถ

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ คลิปที่ 4 ก่อนผู้ใหญ่นุ้ยยิงยางรถน.ส.ศิรินทร

คลิปที่ 4 รถของ น.ส.ศิรินทร เลื่อนรถออกไป โดยมีน้าเขยของ ด.ต.อาคม ที่นั่งอยู่ในรถด้วย เดินลงจากรถ จากนั้นผู้ใหญ่นุ้ยได้ใช้อาวุธปืน จ่อไปที่ล้อด้านหลังทางซ้าย ก่อนจะลั่นไกยิงยางรถ จากนั้น น.ส.ศิรินทรตกใจ จึงได้ขับต่อไปอีก ก่อนถูกขวางอีกครั้ง โดยจากคลิปจะเห็นว่าด.ต.อาคม พร้อมน้าเขยเดินลงมาที่รถ เพื่อคุยกับผู้เสียหายเพียงไม่กี่นาที ผู้ใหญ่นุ้ยก็ขับรถออกไปโดยไม่ได้ลงมาจากรถ ซึ่งผู้เสียหายมีน้ำเสียงที่ตกใจ และพูดฟังจับใจความไม่ได้

น.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ ผู้เสียหาย

ด้าน น.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการนำเสนอข่าว ตำรวจได้เรียกหลายฝ่ายเข้ามาสอบปากคำ มีการเดินเรื่องให้ ทั้งนี้ตนก็ยังไม่สบายใจทั้งหมด หากยังไม่มีการตัดสินเหตุ และลงโทษตามความผิดของคู่กรณี ตนขอให้กฎหมายให้ความยุติธรรมกับตนด้วย และตนอยากให้มีการดำเนินการตามสิ่งที่เจ้าหน้าที่ของรัฐถ้าหากทำผิด เพราะไม่อยากให้ไปเกิดขึ้นกับคนอื่นๆอีก

น.ส.ศิรินทร พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ และน้ำตาคลอเบ้าว่า ตนคิดว่าตัวเองต้องตายแล้ว ในขณะเกิดเหตุตนร้องไห้มาตลอดทาง โทรหาครอบครัวก็ไม่มีใครรับ ตนคิดว่าตนจะไม่ได้เจอหน้าลูกแล้ว เหมือนกับตนผ่านความตายมาแล้วครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ยืนยันว่าวันดังกล่าว ตนตั้งใจหยุดรถบริเวณหน้าบ้านหลังที่ตนมาจอด แต่เกิดการดักยิงกันก่อน เพราะตลอดเส้นทางมืด เปลี่ยว อีกทั้งตนไม่ทราบว่ารถที่ขับตามมาเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ตนอยากให้คิดว่าหากตนถูกดักข่มขืน ทำร้ายร่างกาย แล้วตายไป ใครจะช่วยตน หากตนต้องหยุดจอด เพราะสมัยนี้ตำรวจปลอมก็มีเยอะตามที่เห็นข่าว

keyboard_arrow_up