เปิดภาพความสัมพันธ์ “สปาย-ฟอส” ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ก่อนตาย เพื่อนรับสปายอู้ฟู่ชอป 1 วันจ่ายแสน (คลิป)

วันที่ 25 ส.ค. 61 นายวัชรวิทย์ วชิรเลอพันธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษ พัทยา เปิดเผยภายหลังจากรับตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมฟอสและสปายที่เขาชีจรรย์ โดยเสี่ยอ้วนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำตั้งแต่วันพฤหัสบดี ที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา นายวัชรวิทย์ บอกว่า อาการของเสี่ยอ้วนเป็นปกติ ยังไม่มีญาติเข้าเยี่ยม คาดว่าเสี่ยอ้วนคงทำใจมาก่อนแล้วเพราะได้หลบหนีก่อนหน้านี้ ไม่ใช่นักโทษที่ก่อเหตุแล้วถูกจับได้ทันทีที่อาจจะยังทำใจไม่ได้  อีกสัปดาห์ก็จะสามารถปรับตัวได้ แม้ว่าความเป็นอยู่จะแออัดบ้าง แต่สภาพทั่วไปยังคงปกติไม่พบปัญหา โดยเสี่ยอ้วนมีอาการเครียดบ้างเล็กน้อยแต่ดูมีความหวัง ถ้าหากรับสารภาพก็อาจจะมีการลดโทษ เป็นผลดีต่อการพิจารณา โดยเสี่ยอ้วนอาจจะปรึกษาทนายความมาแล้วส่วนหนึ่ง ส่วนเรื่องการกินเรือนจำมีอาหารเลี้ยง 3 มื้อ เสี่ยอ้วนก็สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ปกติ ดูแล้วไม่มีความกังวล

ทั้งนี้ เสี่ยอ้วนก็ยังไม่ได้พูดถึงการต่อสู้คดี เพราะในเบื้องต้นก็รับสารภาพว่าก่อเหตุและผู้ร่วมก่อเหตุก็รับสารภาพทั้งหมด โดยกระจายผู้ต้องหาไปที่แดนต่าง ๆ ไม่ให้อยู่รวมกัน เรือนจำดูแลเสี่ยอ้านปกติเหมือนผู้ต้องขังทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมในเบื้องต้นเท่านั้น เนื่องจากผู้ต้องขังเข้าใหม่ทุกคนก็จะต้องสังเกตพิเศษ อย่างน้อยก็ประมาณครึ่งเดือน สอบถามจากเจ้าหน้าที่เรื่องการนอน พบว่าเสี่ยอ้วน

นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน

ด้านนายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ก่อนเสี่ยอ้วนก่อเหตุ ได้มีการพูดคุยกับสปายเรื่องเจรจาการใช้หนี้ก่อน แต่สปายบอกว่า ถ้าอ้วนอยากจะฟ้อง ก็ให้ไปเจอกันที่ศาล ตอนที่ฟอสจะพาสปายวิ่งหนี เสี่ยอ้วนจึงได้บันดาลโทสะด้วยการยิง ตนมองว่าตรงนี้คือปัญหา จะโทษครอบครัวสปายทั้งหมดก็ไม่ได้ เพราะปรบมือข้างเดียวจะดังไม่ได้ มันก็ผิดทั้งคู่ แต่คนที่เสียไปแล้วตนไม่อยากกล่าวล่วงเกิน ส่วนคดีของเสี่ยอ้วนก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย

นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์

นอกจากนี้ นายธรรมรัตน์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ด้วยว่า กรณีที่พ่อน้องสปาย ออกมาบอกว่าได้รับเงินกว่า 2,000,000 บาท ทั้งที่ตอนแรกมีข่าวว่าได้เงินแค่ 1,000,000 บาทนั้น ตนเองมองว่าพ่อจะพูดอย่างไรก็ได้ ซึ่งเหตุที่ต้องออกมาพูดคาดว่าอาจจะอยากเคลียร์ตัวเองกับสังคม เพราะมีหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินออกมาว่าเงินถูกโอนเข้าบัญชีพ่อน้องสปายหลายครั้ง ซึ่งการที่อีกฝ่ายออกมายอมรับก็ถือว่าสุดยอดแล้ว เพราะเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้เป็นความผิด

โดยการที่ครอบครัวน้องสปายพูดไม่เหมือนกัน ตนก็เข้าใจว่าต้องมีการปกป้องผู้ตาย ซึ่งหากเป็นตน ตนจะไม่ออกมาบอกตัวเลขตั้งแต่แรก เพราะเมื่อมีหลักฐานออกมาจะกลายเป็นย้อนแย้ง ซึ่งการที่สังคมตั้งข้อสังเกตเรื่องเงินและมองว่าครอบครัวน้องสปายพูดพลิกไปพลิกมา บางคนถึงกับมองว่าตายแล้วทำไมตอแห- ในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐาน จึงควรให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่มีใครยืนยันได้ว่าเสี่ยอ้วนโอนเงินให้น้องสปายทำไมหรือหากให้เงิน 7,000,000 บาทจริง แล้วน้องสปายผิดอย่างไร เพราะน้องสปายก็เสียชีวิตไปแล้ว

แต่ส่วนตัวยังเชื่อว่า เสี่ยอ้วนน่าจะฟ้องครอบครัวน้องสปาย ซึ่งถึงเวลานั้นก็ต้องตั้งทนายความขึ้นมา และอาจจะให้สิทธิ์ในการตอบคำถามสื่อ ซึ่งน่าจะมีความชัดเจน ส่วนพยานตนไม่แน่ใจว่าช่วงที่เสี่ยอ้วนคุยโทรศัพท์หรือโอนเงินจะมีคนอยู่ในเหตุการณ์ เพื่อยืนยันถึงเหตุผลที่โอนเงินได้หรือไม่ แต่ส่วนใหญ่เสี่ยอ้วนชอบทำอะไรคนเดียว โดยหากจะหาหลักฐานการคุยไลน์ตนคิดว่าทำได้ไม่ยาก ทั้งนี้เสี่ยอ้วนมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง ตนไม่แน่ใจว่าตอนนี้เจ้าตัวเก็บไว้ที่ไหน เพราะในโทรศัพท์จะมีหลักฐานพวกภาพถ่ายต่าง ๆ

นายวราเทพ มาสูงเนิน หรือ อั้ม เพื่อนสนิทของสปายและฟอส

ด้านนายวราเทพ มาสูงเนิน หรือ อั้ม เพื่อนสนิทของสปายและฟอส เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ระหว่างฟอสกับสปายว่า ตนเห็นว่าฟอสมีนิสัยและพฤติกรรมคล้ายผู้หญิง จึงไม่คิดว่าฟอสจะมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับสปายได้ ซึ่งครอบครัวฟอส เพื่อน ๆ หรือแม้แต่ชาวบ้านก็ต่างรู้ดีว่าฟอสเป็นอะไร คนละแวกนี้มักเรียกฟอสว่า “อิฟอส” ยืนยันว่าฟอสเป็นกะเทยไม่ใช่เกย์ แต่ทั้งนี้ฟอสเริ่มเปลี่ยนตัวเอง โดยลดการแสดงออกแบบผู้หญิงลงไปตั้งแต่หลังจบ ม.4 หรือช่วงปี 2556 แต่ก็ยังไม่แมน 100% เพราะหากมีงานอะไรก็ยังไปฟ้อนรำปกติ ส่วนผู้ชายคนสุดท้ายที่ตนเองเห็นว่าฟอสเคยคบด้วยคือเมื่อปี 2555 จากนั้นก็ไม่เคยเห็นฟอสคบผู้ชายคนไหน อยู่แต่กับสปายและเพื่อน ส่วนเหตุผลที่แมนขึ้นอาจเป็นเพราะอายุเยอะขึ้น

อั้มยังบอกอีกว่า ระหว่างที่ไม่คบผู้ชาย ฟอสก็จะสนิทกับสปาย และไม่เคยมาเปิดใจอะไรเกี่ยวกับความรู้สึก แต่ก็คาดได้ว่า น่าจะคบกันแบบเป็นเพื่อนสนิท หรือดูใจกันเท่านั้น ส่วนอนาคตถ้าสองคนนี้ยังมีชีวิตอยู่าก็ไม่รู้ว่าจะเลื่อนสถานะกันต่อหรือไม่ เพราะจากลักษณะของสปายจะมีบุคลิกคล้ายทอม ฟอสออกแนวหญิง ก็ไม่แน่ว่าอาจมีความเข้ากันได้ในบางมุม

นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส และ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย

ส่วนที่สังคมกำลังถามว่าฟอส-สปาย ร่วมกันไปหลอกเอาเงินของเสี่ยอ้วนมาใช้นั้น อั้มบอกว่า ตนเองไม่เชื่อ เพราะนิสัยของ 2 คนนี้ไม่เคยหลอกลวงใคร ซึ่งเสี่ยอ้วนอาจให้ด้วยความเต็มใจมากกว่า เพราะสปายเคยบอกว่าไม่ชอบเสี่ยอ้วน เพราะมีนิสัยชอบข่มขู่ ใช้ความรุนแรง ประกอบกับฟอสก็ไม่เคยได้อะไรจากสปาย นอกจากเงินส่วนตัวที่เอาไปชื้อเอง

นายสายันต์ หรือ ยัน ศรีสุข ที่วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว)

กลุ่มคนของเสี่ยอ้วน เดินทางมาที่อำเภอท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมาติดตามความเคลื่อนไหวฝั่งสปายและดูบ้านที่กำลังก่อสร้างนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 61 โดยนายสายันต์ หรือ ยัน ศรีสุข อดีตแฟนหนุ่มของตน ได้เดินทางมาพร้อมพวกอีก 4 คน ซึ่งอ้างว่าเป็นคนสนิท ประกอบด้วย นายคิวที่สายันต์อ้างว่าเป็นลูกชายมาพร้อมแฟนชื่อนางสาวเอ อีกคนคือนางสาวติ๊กที่นายสายันต์อ้างว่าเป็นหลาน ส่วนอีกคนเป็นผู้ชายอ้างว่าเป็นแฟนของนางสาวติ๊ก แต่ไม่ได้อยู่ในรูปถ่าย โดยทั้งหมดขับรถรถฟอจูนเนอร์สีดำ ป้ายจังหวัดพิษณุโลก มาจากจ.นครศรีธรรมราช

ภาพถ่ายนายสายันต์ที่วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว)

เมื่อมาถึงก็ได้เดินทางไปเที่ยวสถานที่สำคัญ อาทิ สะพานเทพสุดา และวัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) จากนั้นเมื่อเที่ยวเสร็จแล้ว นายสายันต์ กำลังกลับไปส่งอั้มที่บ้านในเวลา 16.00น. โดยได้ออกอุบายแสร้งถามว่าแถวนี้มีบ้านเพื่อนสนิทของอั้มหรือไม่ เช่น บ้านของสปายและฟอส อั้มจึงตอบว่ามี อยู่ใกล้ ๆ กัน นายสายันต์จึงให้พาขับวนไปดู โดยเพียงขับผ่านหน้าบ้าน ซึ่งขณะนั้นนายสายันต์และนางสาวติ๊กพูดว่า “บ้านสวยดี” แต่ไม่พูดอะไร ซึ่งขณะนั้นตนก็ไม่เห็นว่ามีใครโทรศัพท์รายงาน หรือติดต่อใคร และในจำนวน 5 คนที่มาด้วยกัน ก็มีเพียงนายสายันต์เท่านั้นที่มีส่วนยิงฟอส-สปาย ส่วนคนอื่น ๆ ไม่พบว่ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ภาพข้อความแชทเรื่องซื้อโทรศัพท์

นอกจากนี้ อั้มยังได้เปิดเผยภาพบทสนทนา ที่สปายมักจะส่งข้อความมาอวดเวลาชื้อของใหม่ เช่น วันที่ 28 ก.พ.61 เป็นการชื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟนเอ็กซ์ ราคา 46,000บาท และชื้อไอแพดเพิ่มอีก 1 เครื่อง โดยครั้งนั้นมีราคารวม 99,400บาท

ภาพข้อความแชทเรื่องจองรถที่สปายส่งให้เพื่อน
ภาพข้อความแชทเรื่องจองรถที่สปายส่งให้เพื่อน
ภาพรถที่สปายส่งให้เพื่อน

จากนั้นวันที่ 2 มี.ค. 61 ได้ส่งภาพรถกระบะป้ายแดงคันแรกที่ซื้อส่งมาอวด ซึ่งในภาพ เป็นรูปของพ่อ-แม่สปาย ที่กำลังถือดอกไม้ยืนอยู่หน้ารถแต่ไม่ได้บอกราคา ต่อมาวันที่ 6 มี.ค. สปายก็ส่งใบจองรถและรูปของรถฮอนด้า ชีวิค สีดำ มาให้ดู พร้อมส่งข้อความมาบอกว่า จองแล้ว ปกติดาวน์ 300,000 บาท ผ่อนเดือนละ 18,000 บาท แต่ดาวน์ 600,000 บาท ผ่อนเดือนละ 13,000 บาท

ภาพสปายกับฟอส ก่อนเสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ได้รับคลิปวิดีโอเหตุการณ์ฉลองวันเกิดสปายในวันที่ 28 ก.ค. เวลา 22.40 น. ที่โรงแรมที่พักโดยมีนายสายันต์เป็นคนถ่ายคลิป อั้มเปิดประตูเข้าไปหาสปาย ส่วนฟอสถือเค้กเข้าไปอวยพรและให้สปายเป่าเทียน

คลิปวิดีโอวันเกิดของสปายก่อนเกิดเหตุ 1 วัน

ซึ่งลักษณะของฟอสก็เป็นปกติ เดินยิ้มเข้าไปพร้อมกับเค้กให้สปายเป่าเทียนที่เตียงนอน และสปายพูดเพียงว่า “ยังไม่ได้เตรียมตัวเลย” จากนั้นทุกคนก็ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เมื่อเพลงจบ ฟอสก็กล่าวอวยพรสปายว่า “มีความสุขมาก ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้เรื่องร้าย ๆ ผ่านไป” พร้อมกับลูบหัวสปาย 1 ครั้ง

keyboard_arrow_up