ร้องไห้ไม่หยุด! สาวนำรูปเพื่อนบ้านแอบอ้างขายตัวสำนึกผิด – เหยื่อลั่นจับตา ไม่เลิกเจอคุก (คลิป)

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวที่มีสาวรายหนึ่งได้นำรูปของบุคคลอื่นไปเผยแพร่และบอกว่าขายบริการทางเพศ เพื่อหลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง ต่อมาผู้เสียหายที่ถูกนำภาพไปแอบอ้างได้ตามตัวสาวผู้ก่อเหตุรายนี้จนเจอ จึงได้มีการบันทึกภาพไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และต่อว่าผู้ก่อเหตุอย่างดุเดือด  ซึ่งผู้ก่อเหตุถึงกับยกมือไห้ขอโทษ ส่วนผู้เสียหายไม่อยากเอาเรื่องเพราะสงสารผู้ปกครอง จึงได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

โพสต์ที่ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์

วันที่ 20 ส.ค. 61 นางสาวสุพรรษา พุทธประเสริฐ หรือ ป๊อป ผู้เสียหาย ที่ถูกนำภาพถ่ายส่วนตัวไปแอบอ้างว่าขายบริการทางเพศ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุหรือนางสาวแพรเคยมีพฤติกรรมที่นำภาพของตนไปแอบอ้างเช่นนี้มาแล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตนทราบมาว่ามีคนนำภาพถ่ายไปแอบอ้างประกาศขายตัวผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา หวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้กระทำความผิด ซึ่งหลังจากแจ้งความภาพในแอปพลิเคชันก็หายไป โปรไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ถูกปิดหายไป ตนจึงไม่ได้ติดใจอะไรคิดว่าเรื่องน่าจะจบลงด้วยดี

ต่อมาในเดือนสิงหาคมนี้ ตนได้ทราบจากคนสนิทว่ามีคนนำภาพของตนไปประกาศขายตัวอีกครั้ง จึงให้คนใกล้ตัวเข้าไปพูดคุยผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว โดยทำท่าทีเหมือนจะพูดคุยเพื่อขอซื้อบริการ ซึ่งสาวรายนี้ได้นำภาพตนมาโปรโมทแก่คนที่เข้าไปถามซื้อบริการ ซึ่งระบุราคาซื้อบริการไว้ว่า “ชั่วคราว 3 ชม. 1,500 บาท ค้างคืน 6 ชม. 2,500 บาท มีห้องให้ ลูกค้าใหม่โอนก่อนทุกกรณี” และมักจะหลอกลวงให้ลูกค้าโอนเงินก่อนเต็มจำนวน จากนั้นก็ผิดนัดลูกค้าไม่ไปตามนัด เนื่องจากหน้าตาไม่ตรงกับรูปที่นำไปแอบอ้างขายบริการนั่นเอง อีกทั้งส่วนใหญ่จะนัดลูกค้าตามโรงแรมใกล้บ้านของผู้เสียหาย ทำให้คนภายนอกเข้าใจผิดว่า ตนขายบริการตามที่ถูกแอบอ้าง

นางสาวสุพรรษา พุทธประเสริฐ หรือ ป๊อป ผู้เสียหาย

นอกจากนี้ เพื่อนบ้านเรือนเคียงต่างมองอย่างดูถูก คนภายนอกมองคนในครอบครัวแปลกไป หรือแม้แต่ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ มีผู้ชายแปลกหน้าที่เดินสวนทางกับตน ทักถามตนว่า “น้องรับงานแบบนี้หรอครับ คิดเท่าไหร่” ซึ่งตนตกใจมาก หลังทราบเรื่องในครั้งที่ 2 นี้ จึงไม่นิ่งนอนใจ ตนตัดสินใจตามหาตัวสาวรายนี้ที่นำภาพตนไปแอบอ้าง

โดยการติดตามตัวสาวผู้ก่อเหตุนี่ ติดตามจากเลขบัญชีที่รับโอนเงิน ทราบมาว่าเป็นเลขบัญชีของคนในซอยใกล้เคียงซึ่งเป็นบัญชีของแม่ผู้ก่อเหตุ จึงนัดมาเจอเพื่อพูดคุยในวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าปากซอยเข้าบ้านตามที่ปรากฎในคลิป ป๊อบเล่าต่อว่า เมื่อเจอตัวแพร สาวที่นำรูปตนไปแอบอ้างขายบริการทางเพศ มีท่าทีที่นิ่งเฉยไม่สำนึกผิด หนำซ้ำยังชักสีหน้าท่าทางไม่พอใส่ตนด้วย อีกทั้งยังไม่ยอมขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงขั้นต้องขอให้พูดคำว่าขอโทษ ซึ่งถ้าหากยอมขอโทษแต่โดยดีตนก็พร้อมที่จะให้อภัย เพราะเห็นแก่แม่ของแพร อีกทั้งแพรก็ยังเด็ก

สำหรับสาวรายนี้นั้น ตนไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว เพียงแต่เคยพบเห็นกันบ้างในซอยใกล้บ้าน และไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวหรือขัดแย้งอะไรกัน ไม่น่าจะทำกันได้ถึงขนาดนี้ น้องเขาได้เงินไปง่าย ๆ แต่ตนต้องเสียหายหนัก ตอนนี้กังวลว่าผู้ชายที่แพรไปหลอกเอาเงินมาจะทำร้ายตน เพราะมักมีข้อความจากโรคจิตที่คอยคุกคามตนบ่อยครั้ง จึงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ทั้งนี้อยากให้กรณีของตนเป็นตัวอย่างกับใครหลาย ๆ คน ที่กำลังคิดหรือกำลังทำผิดเช่นนี้ ให้กลับตัวกลับใจ หยุดนำภาพหรือข้อมูลคนอื่นไปแอบอ้างในทางที่ไม่ดี หรือแม้แต่แอบอ้างขายบริการ เพื่อหลอกลวงเงินจากใคร แต่สุดท้ายคนที่เดือดร้อนที่สุดคือคนที่ตกเป็นเหยื่อ

นางสุนีย์ พุทธประเสริฐ แม่ของผู้เสียหาย

ด้าน นางสุนีย์ พุทธประเสริฐ แม่ของ น.ส.ป๊อบ ผู้เสียหาย และเป็นคนในคลิปที่พูดคุยตักเตือน น.ส.แพรผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ในวันที่ทราบว่าลูกสาวถูกนำรูปถ่ายไปแอบอ้าง ยอมรับว่ารู้สึกโกรธแทนลูกมาก เพราะไม่ใช่ครั้งแรก โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเคยเกิดเรื่องและไม่เอาความ

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ครอบครัว โดยเฉพาะลูกสาวของตน ซึ่งไม่ได้ขายบริการทางเพศ แต่กลับถูกนำรูปถ่ายจากเฟซบุ๊กไปแอบอ้าง จนเพื่อนบ้านต่างมองในแง่ลบ ญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดก็โทรมาถามว่า ทำไมปล่อยลูกสาวไปทำงานแบบนี้ หรือแม้แต่เพื่อนของตนก็ถามว่า ลูกสาวรับงานแบบนี้หรือ นอกจากนี้กังวลว่าลูกจะไม่ปลอดภัย เพราะหลังถูกนำภาพไปแอบอ้าง ก็มีชายแปลกหน้าและชายโรคจิต ส่งข้อความเข้ามาคุกคามทางเพศ บ้างก็ถามว่าราคาเท่าไร บ้างก็ขอนำรูปไปช่วยตัวเอง บ้างเดินสวนทางก็ถามว่ารับงานหรือ

นางสุนีย์เล่าต่อว่า วันที่ไปไกล่เกลี่ยนั้น มีผู้ก่อเหตุและแม่ของเขามาพร้อมกัน ทั้งคู่มีท่าทีนิ่งเฉย กริยาท่าทางเกินเด็กไม่อ่อนน้อมถ่อมตน และดูไม่สำนึกผิดในการกระทำของตัวเอง โดยผู้ก่อเหตุไม่ยอมแม้แต่จะพูดคำว่าขอโทษ หรือแม้แต่แม่ของผู้ก่อเหตุเองก็ไม่ได้มีท่าทีตักเตือนหรือให้ลูกขอโทษคนที่เสียหายเลย ทำให้วันนั้นตนรู้สึกโมโห แต่ก็ไม่ได้ทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เพียงแต่ตักเตือนและเห็นแก่แม่ของคนก่อเหตุ อีกทั้งมองว่าเป็นเด็กจึงไม่ติดใจเอาเรื่อง

หลังจากนี้ ตนจะคอยติดตามพฤติกรรมของเด็กคนนี้ เพราะยังไม่ไว้วางใจว่า เจ้าตัวจะหยุดการกระทำนี้หรือหากยังไม่หยุด ก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนางพลอย (นามสมมติ) อาของผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ นางพลอย (นามสมมติ) อาของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ในวันที่นัดไกล่เกลี่ยมีการนัดที่บ้านของคู่กรณี แต่สุดท้ายกลับเปลี่ยนสถานที่ไปหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเป็นสถานที่สาธารณะผู้คนมากมาย จึงรู้สึกว่าจุดประสงค์ของการไกล่เกลี่ยครั้งนี้คือการด่าทอและประจานเด็ก

ส่วนกรณีที่หลานตนเองทำผิด ก็ยอมรับว่าตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังเกิดเรื่อง หลานสาวก็ร้องไห้เสียใจ กอดตน ตนรู้สึกสงสารหลานมาก เหตุที่ทำอาจจะเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ความอยากมีอยากได้ของเด็ก อีกทั้งเป็นเด็กชอบเที่ยว ใช้เงินเก่ง จึงหลอกลวงเอาเงินด้วยการนำรูปคนอื่นมาประกาศขายตัว เชื่อว่าหลานไม่ไปหลับนอนขายบริการจริง

นางพลอยเล่าต่อว่า สภาพจิตใจของหลานตอนนี้ย่ำแย่มาก หลานเริ่มพูดจาในลักษณะ ไม่อยากอยู่ ไม่อยากรับรู้อะไรอีก เสียใจและหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงกระแสสังคมที่โจมตีอย่างหนัก ทุกคนในครอบครัวต่างเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้จะทำให้หลานสำนึกผิดและคงไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกแน่นอน

หลังจากนี้ อยากให้สังคมให้โอกาสเด็กอีกครั้ง เพื่อให้กลับมามีพื้นที่ยืนในสังคม อยากให้เห็นใจและรับฟังฝ่ายตนบ้าง ตอนนี้หลานรู้สึกผิดแล้ว อยากให้หลานกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และขอร้องให้คู่กรณีหยุดโจมตีและขอจบด้วยดี

keyboard_arrow_up