พ่อแม่ “สปาย-ฟอส” ขึ้นกรุง ดูหน้า “เสี่ยอ้วน” ขอถาม ฆ่าลูกทำไม ไม่สนถูกทืบทำแผน (คลิป)

จากกรณีคดีฆาตกรรมบุกยิง น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม บริเวณหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าสามารถจับกุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาในคดีจ้างวานฆ่าได้ที่ประเทศกัมพูชาแล้วนั้น ซึ่งอยู่ระหว่างการควบคุมตัวกลับมาประเทศไทย คาดว่าในวันอังคารที่ 21 ส.ค. นี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหา

วันที่ 19 ส.ค.61 นางจอมศรี ชมพูพื้น แม่น้องฟอส เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.) เวลาประมาณ 19.00 น. จนจะออกเดินทางไปที่ สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี โดยจะไปกับพ่อของน้องฟอสพร้อมกับพี่ชายน้องฟอส ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกับเจ้าหน้าที่ตํารวจในพื้นที่

นางจอมศรี ชมพูพื้น แม่ของฟอส (แฟ้มภาพ)

นางจอมศรี ยอมรับว่า อยากจะไปดูหน้าเสี่ยอ้วน และอยากจะเข้าไปถามว่าทําไมต้องฆ่าน้องฟอส เพราะถ้าหากน้องฟอสยังไม่ตาย อีกไม่นานก็ต้องแยกกันอยู่กับน้องสปายอยู่แล้ว เนื่องจากน้องฟอสเตรียมตัวจะเดินทางไปทํางานกับป้า ช่วยป้าขายของที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามกําหนดการเดิม

อย่างไรก็ตาม นางจอมศรี เปิดใจอีกว่า หากวันที่ทําแผนประกอบคํารับสารภาพที่เขาชีจรรย์แล้ว เกิดเหตุการณ์พ่อค้าแม่ค้าหรือประชาชนเข้ามารุมประชาทัณฑ์เสี่ยอ้วน ตนคงรู้สึกสงสาร ซึ่งตนคิดว่าเสี่ยอ้วน ลงมือยิงก็เพราะอารมณ์ชั่ววูบ หากสํานึกตัวได้ ก็คงไม่ทัน เพราะมันสายเกินไป ที่จะกลับไปแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้น

น.ส.วันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของสปาย (แฟ้มภาพ)

น.ส.วันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของสปาย เผยว่า ตนทราบข่าวว่าจับนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ได้ แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับวันเดินทางไปร่วมในวันแถลงข่าว หากตนทราบกำหนดการ ตนและครอบครัวก็พร้อมจะเดินทางไป เพราะต้องการเจอหน้าเสี่ยอ้วน และอยากถามว่า “ทำไมถึงทำน้อง ไหนบอกว่ารักกัน ทำไมถึงต้องยิง”

น.ส.วันเพ็ญ ยอมรับว่า ตอนนี้ครอบครัวเริ่มทำใจได้บ้าง ส่วนพ่อน้องสปายยังอยู่ในอาการเสียใจ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ส่วนพี่ชายที่ทราบข่าวการตายของน้องก็ช็อกจนขาดสติ หวาดระแวงคนแปลกหน้าตลอดเวลา ตอนนี้ได้ส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลจิตเวช จังหวัดขอนแก่น โดยในวันที่ 29 ส.ค. นี้ จะต้องไปรับตัวให้มาพักที่บ้าน

นอกจากนี้ เรื่องการให้เสี่ยอ้วนและพวกขอขมา ตนยอมรับว่าพร้อมที่จะให้อภัย เนื่องจากอยากให้น้องสปายหมดห่วงและไปสู่สุขติ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวจะเข้ามาขอขมาหรือไม่ ซึ่งหากวันทำแผนจะมีคนเข้ามารุมทำร้าย หรือรุมประชาทัณฑ์ ตนก็ไม่สนใจ เพราะไม่ใช่คนของครอบครัว ตนไม่มีสิทธิ์ปกป้องหรือห้ามความคิดใคร ส่วนที่มีการเผยแพร่ภาพใบหน้าของเสี่ยอ้วน จากใบหน้าที่ตนเห็น เสี่ยอ้วนก็คงไม่มีความสุข เพราะต้องหลบซ่อน และหวาดกลัวเจ้าหน้าที่ คงจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับเช่นเดียวกัน และเชื่อว่าหลังจากถูกส่งตัวมาถึงประเทศไทย คงจะสำนึกผิด

น.ส.อุบล ศรีเคน แม่ค้าในตลาดเขาชีจรรย์

ด้านน.ส.อุบล ศรีเคน อายุ 49 ปี แม่ค้าขายของในพื้นที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงแรกที่เกิดเหตุทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติคนไทยหายไปบ้าง แต่หลังเกิดเรื่องได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มตามจับกลุ่มคนร้ายได้ทีละคน จนล่าสุดสามารถจับเสี่ยอ้วนได้ ตนรู้สึกดีใจ อีกอย่างถือเป็นสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว

keyboard_arrow_up