ล่า 2 สาวบุกสาดน้ำกรด ตร.คาดปมหึงโหด! หมอแนะปฐมพยาบาล ตัด – ซับ – ห้ามโดนน้ำ (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 61 เกิดเหตุสาวร้านแว่นถูกคนร้ายสวมชุดมิดชิด สาดน้ำกรดใส่กลางห้างดัง จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีไป โดยพลเมืองดีสามารถถ่ายภาพคนร้ายคล้ายผู้หญิงไว้ได้ ส่วนคนเจ็บอาการสาหัส ต้องพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ผู้เสียหายที่ถูกสาดน้ำกรด

วันที่ 18 ส.ค. 61 ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ผู้ป่วยยังคงนอนรับการรักษาอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาล ทำให้ขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพคนร้ายขณะหลบหนีหลังก่อเหตุ

ด้านความคืบหน้าทางคดีนั้น พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง โดยเบื้องต้นพบว่าผู้คนร้ายเป็นผู้หญิง 2 คน ส่วนการตั้งข้อหานั้นต้องรอผลตรวจสอบว่าสารเคมีที่นำไปสาดใส่ผู้เสียหายนั้น ว่ามีความอันตรายมากน้อยเพียงใด  แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นกรดฟอร์มิก เป็นสารที่ใช้กัดยางพารา จะมีคุณสมบัติไม่ละลายพลาสติก โดยตำรวจได้มุ่งประเด็นการก่อเหตุไปที่เรื่องชู้สาวแต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่น ๆ ทิ้งไป

นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม

ขณะที่ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม เตือนว่า เมื่อโดนน้ำกรด ห้ามล้างกับน้ำสะอาดทันที และให้คำแนะนำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สำหรับผู้ที่ประสบเหตุลักษณะดังกล่าวว่า 1. ตัดเสื้อผ้าส่วนที่โดนน้ำกรดออกให้เยอะที่สุด 2. นำผ้าสะอาดซับน้ำกรดออกให้มากที่สุด ห้ามถู 3. ล้างด้วยน้ำสะอาดปริมาณมากๆ 15 นาที 4. นำผ้าสะอาดปิดแผล นำส่งโรงพยาบาล

keyboard_arrow_up