เปิดใจ “เด็กแว้น” ปรี๊ด! ฉะคนด่า ให้ดูตัวเองก่อนดูถูกใคร ยันเงินแสนติดบัญชีของจริง ไม่คิดอวด (คลิป)

ภายหลังจากเกิดกระสังคมออนไลน์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีการเผยแพร่ภาพกลุ่มเด็กแว้นและเด็กสก๊อยที่ไปร่วมงาน “แว้นหลุดโลก” ที่มองว่าอาจแต่งกายไม่เหมาะสม ซึ่งต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กนกศักดิ์ พงษ์สมบัติ” ได้เขียนข้อความระบุว่า “ครับพวกผมมันเด็กแว้น พวกตลาดล่าง ขยะสังคม ผู้ดีแล้วยังไง เสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋ารองเท้าก๊อป Hi-end เด็กแว้น ใส่แท้ทั้งตัว ทุกชิ้น ผู้ดี ใช้บัตรเครดิต หนี้สินรูดกระพือ เด็กแว้น เงินติดบัญชีต่ำๆ หลัก 6 ดูถูกเขา แต่ไม่ดูกำพืดตัวเอง ให้มันดีกว่านี้เหอะ ค่อยไปดูถูกเด็กมัน มึงคอมเมนต์กัน เหมือนเค้าไม่มีจิตใจเลย สังคมชั้นสูง”

โพสต์ของเพจ อ้างอิงจากเฟซบุ๊กของนายกนกศักดิ์ พงษ์สมบัติ

วันที่ 15 ส.ค.61 นายกนกศักดิ์ พงษ์สมบัติ หรือ เต้ อายุ 28 ปี เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ใครจะเรียกตนว่าเป็นเด็กแว้นก็ได้ เนื่องจากเป็นคนชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งเคยไปร่วมงาน “แว้นหลุดโลก” มาแล้ว ซึ่งลักษณะงานเป็นการนำรถมาแข่งขันในสนามถูกต้องกฎหมาย อีกทั้งเป็นความชอบส่วนบุคคล ส่วนเรื่องการแต่งกายของเด็กที่แต่งตัวไม่เหมาะสมนั้น ตนมองว่าคงห้ามกันไม่ได้ ขึ้นอยู่กับความคิดแต่ละบุคคล

นายกนกศักดิ์ พงษ์สมบัติ หรือ เต้ เจ้าของโพสต์

ส่วนภาพที่เด็กไปเต้นกับผู้หญิงบนเวที ตนคิดว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล ตนเองจะทำอย่างไรได้ แต่แม้เด็กสก๊อยจะแต่งตัวเช่นนั้น ตนก็ไม่เคยไปเสียดสี หรือดูถูกมาก่อน เพราะมีคนมองว่า เด็กเหล่านี้ไร้สาระ ไม่มีอะไรในชีวิต เป็นเด็กก่อกวนสังคม

กลุ่มวัยรุ่นเข้าร่วมงาน “แว้นหลุดโลก”

ส่วนสาเหตุที่โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก เนื่องจากเห็นว่ามีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเพจหนึ่งที่มีการด่าว่าเด็กแว้น พร้อมทั้งวิเคราะห์ไปต่าง ๆ นานา ตนจึงตัดสินใจโพสต์ร้อยเรียงด้วยความคิดตัวเอง โดยไม่คาดคิดว่าจะมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่จะเข้ามาโจมตีตนว่าโง่ ไม่มีหัวคิด และดูถูกว่าไม่มีรายได้ ซึ่งในความจริงข้อความที่ตนโพสต์เรื่องเงินที่มีการเปรียบเทียบว่า เด็กแว้นเงินติดบัญชีขั้นต่ำหลักแสนนั้น ส่วนตัวก็มีเงินถึงขั้นนั้นจริง เพราะทำงานประจำมาหลายปี แต่ไม่จำเป็นต้องนำมาโชว์ และเชื่อว่าว่าแม้แต่มนุษย์โรงงานก็มี

กลุ่มวัยรุ่นเข้าร่วมงาน “แว้นหลุดโลก”

นอกจากนี้ นายเต้ บอกว่า การแต่งกายที่ตนนำไปเปรียบเทียบนั้นเป็นความคิดส่วนตัวเท่านั้น เพราะสำหรับตนก็แต่งกายในแบบของตัวเอง ซึ่งคงไม่ใช้แบรนด์เนม แต่ควรซื้อสิ่งของที่สามารถใช้ได้ ไม่เกินตัวและเดือดร้อนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนก็อยากให้ปล่อยเด็กเหล่านี้ทำแบบนี้ต่อไป เนื่องจากเป็นไปตามวัย เพราะหากอายุ 60-70 ปี คงไม่มีใครไปขี่รถเล่นเช่นนี้ อีกทั้งสถานที่ที่เด็กขับรถก็เป็นถนนที่ไม่ได้รบกวนบุคคลอื่น และเป็นสถานที่ภายในงานเท่านั้น

keyboard_arrow_up