กลุ่ม WATCHDOG เอาผิดลุงคลิปตีหมา – เจ้าตัวโต้! เป็นคนรักสัตว์ จับไม้ฟาดเพราะโดนข่วนก่อน

วันที่ 15 ส.ค. 61 ตัวแทนกลุ่ม WATCHDOG THAILAND ได้เดินทางไปที่สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมกับนางสาวแตงโม (นามสมมติ) เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขหลังจากที่นางสาวแตงโมได้ถ่ายคลิปวิดีโอสุนัขที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้าม ถูกเจ้าของทำร้ายและส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด

โพสต์คลิปที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์

โดยตัวแทนกลุ่มWATCHDOG THAILAND เปิดเผยว่า กลุ่มWATCHDOG THAILAND จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในการทารุณกรรมต่อสัตว์ และจะขอนำสุนัขตัวที่ถูกทำร้ายไปดูแลเอง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องมีการตรวจสุขภาพของสุนัขก่อน จากการที่ดูคลิปพบว่า เจ้าของสุนัขมีการตีและกระชากสุนัขขึ้นมา และมีการทุ่มสุนัขลงพื้นจนสุนัขร้องเสียงดัง ต่อมาลูกสาวของเจ้าของบ้านได้นำสุนัขเข้าไปในบ้านตามที่คลิปวิดีโอได้ถ่ายไว้ และกลุ่มWATCHDOG THAILAND ได้สืบทราบมาว่า เจ้าของสุนัขคนนี้ได้มีการทำร้ายสุนัขเป็นประจํา

ด้านนางสาวแตงโม (นามสมมติ) คนถ่ายคลิปวิดีโอ กล่าวว่า ตนเองได้ถ่ายคลิปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตอนนั้นคล้ายกับสุนัขของเขาหลุดออกมาจากบ้าน เมื่อเจ้าของเขาจับสุนัขได้แล้วก็ตีสุนัขจนร้องโหยหวน แล้วก็จับสุนัขทุ่มลงกับพื้น จากนั้นลูกสาวก็ลงมาห้าม ซึ่งบ้านของตนเองก็อยู่ตรงข้ามกับบ้านของลุงที่ทำร้ายสุนัข และตนเองเห็นสุนัขตัวนี้มาเกือบ 2 เดือนแล้ว ส่วนบ้านหลังดังกล่าวอยู่กันเพียงสองคนพ่อลูก คนที่ทำร้ายสุนัขนั้นเป็นพ่อ ตนเองก็เลยส่งคลิปวิดีโอไปให้กลุ่มคนรักหมา เพราะเห็นว่าสุนัขมันน่าสงสาร และร้องด้วยความเจ็บปวด

นายธนะวัฒน์ เถาโท และสุนัข

ขณะที่นายธนะวัฒน์ เถาโท อายุ 64 ปี เจ้าของสุนัข เดินทางมาที่สภ.คลองหลวงพร้อมกับสุนัข โดยบอกว่า วันเกิดเหตุตนจะจับหมาอาบน้ำและหมาได้ข่วนตนจนเป็นแผล ตนจึงใช้ไม้ตี ไม่ได้จับทุ่มกับพื้นแต่อย่างใด และหมาตัวนี้ลูกสาวตนได้ขอเอามาเลี้ยงเป็นเพศผู้ อายุ 1 ปีกว่า ตนจะทำร้ายหมาได้อย่างไรเพราะตนก็เป็นคนรักหมาเหมือนกัน แต่ถ้ากลุ่ม WATCHDOG THAILAND จะนำสุนัขไปเลี้ยงเอง ตนก็ยินยอมที่จะให้เอาไป

ร่องรอยสุนัขข่วนบริเวณแขนนายธนะวัฒน์

ด้านพ.ต.อ.ศราวุธ ศรีสุขศิริพันธ์ ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และจะให้พนักงานสอบสวนทั้ง 2 ฝ่ายก่อน ส่วนเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ต้องดูที่หลักฐานกันอีกครั้งหนึ่ง

keyboard_arrow_up