“แจ็ก แปปโฮ” ขอสังคมอภัยคลิปจุดประทัดปลอม หวังสนุกไม่คิดแกล้ง รับเป็นบทเรียน (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้ยูทูบช่อง แจ็ก แปปโฮ ที่มีผู้ติดตาม กว่า 90,000 บัญชี อัปโหลดคลิปวิดีโอ การเล่นจุดประทัดลูกบอลปลอม หรือระเบิดปิงปองปลอม ในพื้นที่สาธารณะ เพื่อแกล้งให้ผู้อื่นตกใจกลัว และวิ่งหนี ส่วนใหญ่ผู้ที่ถูกแกล้งในคลิป เป็นกลุ่มผู้หญิง ซึ่งคลิปดังกล่าว นำเผยแพร่เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 61 และยอดเข้าชมเกือบ 200,000 ครั้ง ซึ่งโลกออนไลน์แชร์คลิปและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในทางลบ โดยมองว่าไม่เหมาะสม เพราะนอกจากจะสร้างความแตกตื่นตกใจแล้ว อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

วิดีโอขณะที่แกล้งคนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

วันที่ 13 ส.ค. 61 นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ แจ็ก แปปโฮ ยูทูบเบอร์ เปิดเผยว่า การที่อัดคลิปนั้น ไม่ได้คิดจะทำเพื่อกลั่นแกล้งคน แต่ทำเพื่อความสนุกสนาน และบันเทิงเท่านั้น อยากให้คนที่เข้ามาดูคลิปมีรอยยิ้ม ไม่ได้คิดว่าจะผิดกฎหมายด้วย เพราะคลิปวิดีโอที่ทำ ไม่มีทีมงาน มีแค่น้องที่ให้ช่วยมาถือกล้องให้เท่านั้น

นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ แจ็ก แปปโฮ ยูทูบเบอร์

ทั้งนี้ เมื่อคลิปวิดีโอได้ถูกเผยแพร่ออกไป และมีคนดูจำนวนมาก จากนั้นก็มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.คลองห้า โทรศัพท์เข้ามาหาตน เพื่อเรียกไปสอบถาม และมีคำตักเตือนว่าการทำแบบนี้ไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งในด้านดี และไม่ดี ทุกความเห็น ตนจะนำไปปรับใช้ และยินดีที่จะรับฟังทุกความเห็นจากสังคมด้วย แต่สิ่งที่ทำในครั้งนี้ เกิดความผิดพลาดไปแล้ว ก็ขอโทษสังคม และอยากให้สังคมให้อภัย

นายจาตุรงค์ กล่าวต่อว่า การทำคลิปนั้น ตนก็จะทำต่อไป เพื่อความบันเทิง แล้วจะนำเอาบทเรียนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไปแก้ไขในคลิปต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบเดิมขึ้นอีก

ด้าน พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ตำรวจได้เรียกตัวแจ็กมาสอบถาม และว่ากล่าวตักเตือนแล้ว เพราะการกระทำในลักษณะดังกล่าว เป็นการสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้แก่ประชาชน มีโทษปรับ 500 บาท

keyboard_arrow_up