ไม่รู้นิสัยคนขับเมล์ 115 นายท่าปัดตอบปมเฉี่ยว จยย. ล้มดับ – ตร.เร่งหาพยาน คลายคดี (คลิป)

กรณีเหตุการณ์ที่มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ถูกรถเมล์ร่วมบริการสาย 115 ขับทับร่างจนเสียชีวิต ย่านถนนพระราม 4 ล่าสุดทางด้านครอบครัวผู้เสียชีวิต ยังคงติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต ที่คาดว่าอาจจะเกิดจากการถูกรถเมล์ พุ่งชนก่อนกระเด็นไปถูกรถเมล์อีกคันหนึ่งทับร่างนั้น

ภาพจากคลิปขณะเกิดอุบัติเหตุ รถเมล์ทับคนขับจยย.

วันที่ 12 ส.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางมาที่จุดปล่อยรถสาย 115 สวนสยาม-สีลม โดยรถเมล์สาย 115 คันที่ไม่มีตารางเวรวิ่งรับผู้โดยสาร จอดเทียบท่าอยู่ ส่วนรถเมล์ 115 เบอร์ 4 ได้นำไปวิ่งรับผู้โดยสารตามปกติ แต่ไม่ใช่คนขับคนเดิม

จุดปล่อยรถสาย 115 สวนสยาม-สีลม

นางอุบล ปูลา นายท่าประจำจุดปล่อยรถ 115 สวนสยาม-สีลม ได้เปิดบันทึกการวิ่งรถให้ทีมข่าวดู ซึ่งพบว่าการบันทึกใช้รถวันที่ 7 ส.ค. มีนายสมจิต โตวิจารณ์ คนขับรถเบอร์ 10 คันเกิดเหตุ และนายสมร สมวงค์ คนขับเบอร์ 4 คันที่จอดเลน 2 ในคลิป โดยบันทึกในสมุดเขียนด้วยปากกาสีแดง ระบุข้อความว่า “เบอร์ 115-10 รถมอเตอร์ไชค์เข้าใต้ท้องรถ ที่ถนนพระราม 4” จากนั้น ตั้งแต่วันที่ 8 – 12 ส.ค. 61 พบว่ารถเบอร์ 10 ไม่มีตารางวิ่งรับผู้โดยสารอีก ส่วนเบอร์ 4 ยังออกวิ่งรับผู้โดยสารตามปกติ

นางอุบล ปูลา นายท่าประจำจุดปล่อยรถ 115 สวนสยาม-สีลม

นางอุบล กล่าว่า วันนี้รถเมล์สาย 115 เบอร์ 4 ยังนำรถออกไปวิ่งรับผู้โดยสาร แต่เป็นคู่กะคนอื่น ซึ่งไม่ใช่คนขับคนเดิม เพราะรถเบอร์ 4 ไม่ใช่เจ้าของรถคนเดียว จึงมีคู่กะหลายคน เว้นแต่เบอร์ 10 ตั้งแต่เกิดเรื่อง รถก็ไม่ได้อนุญาตให้เอาไปวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ประกอบกับเจ้าของเป็นคนขับคนเดียว จึงไม่มีคู่กะ และเข้าใจว่าที่ยังเห็นรถจอดอยู่โดยไม่ได้เอาไปใช้งาน เนื่องจากเจ้าของรถกำลังดำเนินการทางคดี อีกทั้งส่วนตัวไม่ได้สนิทกัน หรือรู้จักกับคนขับทั้ง 2 คนเป็นการส่วน เพราะปกตินายท่าจะประสานผ่านคนเก็บตั๋ว หรือกระเป๋ารถเมล์เท่านั้น ดังนั้น ตนจึงไม่รู้จักกับนิสัยใจคอ ส่วนจะเป็นเหตุการณ์ขับแข่งกันรับผู้โดยสารหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในวันเกิดเหตุ

ด้าน ร้อยตำรวจเอกดนุรุจ บุญมูสิก พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกคนขับรถเมล์สาย 115 ทั้ง 2 คัน มาสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคนขับทั้ง 2 คน ยังคงให้การปฏิเสธ โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด กล้องหน้ารถ และหาพยานแวดล้อม เช่น คนเห็นเหตุการณ์ วินมอเตอร์ไซค์ มาร่วมประกอบด้วย ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเป็นการขับเบียดแข่งกันเพื่อรับผู้โดยสาร

keyboard_arrow_up