“อนันต์ชัย” จ่อขอสืบพยานโจทก์ “ตง-แพทย์ผู้รักษา” พิสูจน์พยานป่วยจิตขั้นไหน

จากกรณีข่าว นายศุภชัย ทัฬหสุนทร กระโดดตึกฆ่าตัวตายที่ศาลอาญา  หลังผิดหวังจากการที่ศาลพิพากษายกฟ้อง ในคดีที่ นายธนิต คัฬหสุนทร หรือ เต้ ลูกชายถูกแทงเสียชีวิต ทั้งที่เขาถึงกับลาออกจากงานเพื่อติดตามคดีและหาหลักฐานคดีนี้มานาน จนรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ

วันที่ 9 ส.ค.61 เพจเฟซบุ๊ก “ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช” ระบุถึง แนวทางสู้คดีของนายธนิต คัฬหสุนทร หรือ เต้ ในชั้นศาลอุทธรณ์ โดยเมื่อวาน (8 ส.ค.) ตนพร้อมกับคุณเรวดี ทัฬหสุนทร ภรรยาของนายศุภชัย พ่อน้องเต้ ไปพูดคุยกับเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแนวทางในการสู้คดีชั้นอุทธรณ์คดีที่น้องเต้ถูกฆ่า เมื่อวันที่ 15 เเม.ย.2559 ผลสรุปไปในแนวทางเดียวกันคือ ขอความเมตตาจากศาลอุทธรณ์ ขอสืบพยานโจทก์ปากนายพีรวิชญ์ ปุตตะจินารักษ์ หรือ นายตง และแพทย์ผู้รักษานายตง มาเบิกความที่ศาลว่า นายตงป่วยทางจิตถึงขั้นไม่สามารถมาให้การได้หรือไม่ ถ้าศาลอุทธรณ์อนุญาต และสอบแพทย์แล้ว นายตงไม่ถึงกับไม่สามารถมาเบิกความได้ หากนายตงไม่มาเป็นพยานก็จะขอให้ศาลออกหมายจับ ดูซิว่าจะหายป่วยหรือเปล่า

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศาลอุทธรณ์ว่า ท่านจะเห็นถึงความสำคัญของพยานปากนายตงหรือไม่ อยู่ที่ดุลพินิจและความเมตตาของท่าน ทั้งนี้เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก “ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช”

 

keyboard_arrow_up