ลาออกแล้ว! หลังถูกแฉโกงเงินลูกค้าออนไลน์ เสียหายหลักล้าน – มช. แถลง ฝากเป็นบทเรียน (คลิป)

กรณีนักศึกษาใหม่ของวิทยาลัยศิลปะสื่อและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อายุ 18 ปี ถูกโลกออนไลน์เปิดเผยพฤติกรรม เกี่ยวกับการโกงเงินลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ มีมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ล่าสุด วันที่ 8 ส.ค. 61 ผู้ปกครองของนักศึกษาคนดังกล่าว เดินทางจากจังหวัดน่าน ถึงที่วิทยาลัยสื่อศิลปะและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาประมาณ 14.00 น. เพื่อพูดคุยกับอาจารย์ของ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ให้ข้อมูล และร่วมหาทางออกที่จะเป็นประโยชน์มากที่สุด

แถลงการณ์จาก รศ.โรมจิรา นุกรม รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ฯ

ด้านมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เผยแพร่คลิปแถลงการณ์กรณีดังกล่าว โดยรองศาสตราจารย์โรมจิรา นุกรม รักษาการแทน รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์สื่อสารองค์กร และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ เป็นผู้แถลง ระบุว่า บ่ายวันนี้ผู้ปกครองและนักศึกษาหญิงคนดังกล่าว ได้เข้าพบผู้บริหารของวิทยาลัยศิลปะสื่อและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้แสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และทำให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งนี้ นักศึกษาได้แจ้งลาออกจากการเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเป็นลายลักษณ์อักษร และคณบดีวิทยาลัยศิลปะสื่อและเทคโนโลยีได้อนุมัติแล้ว โดยหวังว่าเหตุการณ์นี้ จะเป็นอุทาหรณ์และบทเรียนในการดำเนินชีวิตให้กับทุกคนต่อไป

keyboard_arrow_up