กองปราบฯ บุกรวบ “บอย ยูนิตี้” กลางศาลอาญา หลังยื่นฟ้องดีเอสไอ ยึดรถหรู-ปิดโชว์รูม

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำกำลังดักรอจับกุมนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ย่านรัชดาภิเษก และสุขุมวิท 63 บริเวณซอยสีคาม ทางเข้า-ออกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อควบคุมตัวนายอินทระศักดิ์ ตามหมายจับข้อหาฉ้อโกงประชาชน เป็นหมายเก่าเมื่อปี 2557

ล่าสุด 14 มิถุนายน 2560 นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอยยูนิตี้ กรรมการบริษัท เอส ทีที ออโต้คาร์ และ เอส ทีที ออโต้เซอร์วิส ได้เดินทาง มายัง  ศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง พิจารณาคดี เพื่อยื่นฟ้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และพันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมพวกรวม 12 คน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้บุกค้นโชว์รูมรถหรู 6 จุด รถทั้งหมดถูกระบุว่าเลี่ยงภาษี ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการยึดเอกสารตรวจสอบ พร้อมสั่งอายัดเพิ่มรวม 38 คัน มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท หลังต้องสงสัยว่ารถหรูนำเข้า ที่นำมาจำหน่ายในโชวรูมของทั้ง 2 บริษัท มีบางส่วนเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ และมีการแจ้งสำแดงเท็จ จนนำไปสู่การปิดโชว์รูมรถหรูย่านรัชดาและเอกมัย ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม

ทำให้ ทางนายอินทระศักดิ์ไม่สามารถประกอบธุรกิจได้ สร้างความเสียหายกว่าร้อยล้านบาท โดย นายอินทระศักดิ์ กล่าวว่า ได้ดำเนินการฟ้องเจ้าหน้าที่ทั้ง 12 คน ในข้อหา บุกรุก , ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และแจ้งความเท็จ  โดยก่อนหน้านี้ได้ฟ้องทั้ง 12 คนในคดีแพ่ง เรียกค่าเสียหายกว่า50ล้านบาทไปแล้วเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังจากนี้จะเตรียมฟ้องคดีหมิ่นประมาทและคดีอื่นๆเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งสาเหตุที่ต้องเดินหน้าฟ้องเนื่องจาก รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมีบริษัทนำเข้ารถหรูกว่า 300 บริษัท แต่มีบริษัทตนบริษัทเดียวที่ถูกดำเนินคดี นอกจากนี้ทางดีเอสไอไม่เคยแสดงเอกสารว่าตนผิดสาเหตุใด และไม่เคยเรียกเข้าไปสอบถามหรือชี้แจง ประกอบกับยังมีการสั่งปิดโชว์รูม ทำให้ไม่สามารถให้บริการได้ มีมูลค่าความเสียหายเป็นอย่างมาก

ทันทีที่ แถลงข่าวเสร็จสิ้น ทางตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายอินทระศักดิ์ บริเวณซอยสีคราม ทางเข้าออกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยมีรถกระบะ และ รถจักรยานยนต์ ขับติดตามออกไปก่อนจะเข้าสกัดรถยนต์ของนายอินทระศักดิ์ บริเวณถนนนครไชยศรีและควบคุมตัวขึ้นรถมายังกองบังคับการปราบปราม

keyboard_arrow_up