กรณี นายศราวุฒิ หรือดาว จันทะสนธ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ คนงาน ซึ่งถูกดินสไลด์ ทับจนพลัดตกลงไปภายในหลุมเจาะเสาเข็มลึก 19 เมตร ของโครงการก่อสร้างสถานีหลานหลวง (OR06) ซึ่งเป็นโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เยื้องซอยหลานหลวง 8 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ขณะที่วันนี้ (23พ.ค.68) เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ USAR จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราว หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมค้นหา USAR และกู้ภัยตรวจสอบบางจุด พบว่ามีความหนืดคล้ายร่างกายมนุษย์ ที่ระดับความลึก 11.5 เมตร ใกล้เคียงกับจุดที่เทปูนมอร์ต้า
สำหรับความคืบหน้าการค้นหาล่าสุด ทีมกู้ภัยสามารถลงไปในหลุมดังกล่าว ในระดับความลึกประมาณ 11.5 เมตร คาดว่าอีกประมาณ 2 เมตร จะถึงจุดที่พบสัญญาณ ซึ่งคาดการณ์ว่าเป็นร่างของคนงานที่ติดค้าง โดยรายงานแจ้งว่าพบลักษณะผู้เสียชีวิตหัวทิ่มลงหลุม ซึ่งพบส่วนขาชี้มาด้านบน ประกอบกับต้องดูดน้ำออกจากภายในหลุม จึงจะนำร่างขึ้นมาได้
Advertisement