เศรษฐีชลบุรีนัดพบ “ครูวิภา” จ่อปิดหนี้ กยศ. – เจ้าตัวเผยอยากให้ศิษย์จ่ายหนี้ด้วยตัวเอง

จากกรณี น.ส.วิภา บานเย็น ครูโรงเรียนมัธยมในจังหวัดกำแพงเพชร ต้องมารับภาระหนี้สินจากการไปทำการค้ำประกันให้นักเรียนกว่า 60 คน จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. และมีเศรษฐีชาวชลบุรีที่อาสาจะช่วยเหลือและจ่ายหนี้แทนให้

วันที่ 3 ส.ค. 61 น.ส.วิภา บานเย็น เปิดเผยว่า นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มาบอกตนว่ามีชาวจังหวัดชลบุรีแจ้งความประสงค์จะมาช่วยใช้หนี้ให้ ซึ่งตนก็ต้องขอขอบคุณ แต่ส่วนตัวยังไม่อยากรับเงินไว้ทั้งหมด และต้องขอคุยรายละเอียดก่อน ซึ่งตนไม่อยากให้มีการมาจ่ายหนี้แทนให้ทั้งหมด เพราะกลัวจะเป็นกรณีตัวอย่างให้คนอื่นๆเอาไปทำตาม ว่าไม่ใช้หนี้แล้วจะมีคนมาช่วยจ่ายหนี้ให้ ซึ่งอยากให้ เด็กๆ ที่ติดหนี้พยายามหาเงินมาใช้หนี้ด้วยตัวเองจนถึงทึ่สุดก่อน

น.ส.วิภา ยังบอกอีกว่า ถ้าบุคคลผู้หวังดีต้องการช่วยเหลือจริงๆ ตนอยากจะให้มีการตั้งเป็นกองทุน ในรูปแบบคณะกรรมการ ซึ่งการจะนำเงินออกมาใช้ได้หากเดือดร้อนจริงๆ ตนจะต้องไปขอเบิกเงินอย่างเป็นทางการ มีเอกสารที่ชัดเจน ซึ่งในวันที่ 6 ส.ค. ที่จะถึงนี้ ทางผู้หวังดีคนดังกล่าวนัดพบตนเพื่อคุยในรายละเอียดการมอบเงินเข้าช่วยเหลือ แต่ตนติดธุรสำคัญและไม่สามารถเลื่อนนัดได้ แต่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดจะไปพบเพื่อพูดคุยรายละเอียดให้ก่อน

 

 

keyboard_arrow_up